Chủ đề

(Giáo dục) - Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng từ 4 đến 6 trường an ninh mạng danh tiếng trước năm 2027, như một phần nỗ lực xây dựng đội quân hùng mạnh chống lại các cuộc tấn công mạng đang ngày một gia tăng.

Cục Quản lý mạng của Trung Quốc (CAC) và Bộ Giáo dục nước này cho biết sẽ phối hợp triển khai một dự án (hơn 10 năm) xây dựng các trường học an ninh mạng hàng đầu trên toàn quốc, được quốc tế công nhận và có sức ảnh hưởng để đào tạo nhân tài cho lĩnh vực này.

Trung Quốc xây dựng mạng lưới trường an ninh mạng trên toàn quốc

Trung Quốc xây dựng mạng lưới trường an ninh mạng trên toàn quốc

Cả 2 cơ quan đang mời các trường đại học Trung Quốc có ngành an ninh mạng tham gia đăng ký dự án, nếu được chọn sẽ được nhận chính sách và đầu tư để cơ cấu thành trường an ninh mạng.

Kế hoạch đầy tham vọng này được Chính phủ Trung Quốc đưa ra sau khi Luật An ninh mạng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/06/2017, trong đó thúc đẩy nhu cầu nhân lực an ninh mạng giỏi để bảo vệ 751 triệu dân trong nước, những người dùng Internet tích cực trên mạng xã hội và dịch vụ ngân hàng.

02 cơ quan cũng cho biết sẽ xây dựng các lớp học dành cho trẻ em có năng khiếu về an ninh mạng, và sẽ cải tiến chương trình đào tạo hiện hành dành cho những sinh viên nghiên cứu an ninh mạng bậc đại học và cao học.

Gia Cát Linh (dịch từ South China Morning Post)

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm gây ra làn sóng tương tự WannaCry

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm gây ra làn sóng tương tự WannaCry

Quản trị mạng và người dùng máy tính Windows đang đứng trước nguy cơ đối mặt với cuộc tấn công tương tự WannaCry hồi tháng 05/2017 nếu bị tin tặc khai thác lỗ hổng này. Các nhà...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net