Chủ đề

(Xã hội) - Tối 9.8, dù trời có mưa nhẹ nhưng Quận 1 (TP.HCM) vẫn tiếp tục ra quân cùng các lực lượng chức năng xuống đường xử lý lấn chiếm hè phố. 

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý rốt ráo tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở quận 1 TP.HCM /// Ảnh: An Huy

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý rốt ráo tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở quận 1 TP.HCM

Đây là đêm ra quân thứ 2 sau bốn tháng tạm ngưng xử lý lấn chiếm vỉa hè. Dẫn đầu đoàn vẫn là Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Lúc 19 giờ 30, đoàn đến quán nhậu trên đường Hoàng Sa, P.Đa Kao, Q.1, phát hiện một xe sang hiệu BMW đang ngang nhiên đậu lấn vỉa hè, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng mời tài xế nhậu trong quán ra làm việc và lập biên bản.

Trời mưa, quận 1 vẫn tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 2

Thấy ô tô đậu lấn vỉa hè ông Hải cho lập biên bản

Kế đó, một quán nhậu khác để xe máy chật kín toàn bộ vỉa hè qua khu vực cũng bị đoàn lập biên bản xử phạt. Một mái che nhô ra vỉa hè cũng được lực lượng tháo dỡ đem đi.

Đặc biệt, lúc 20 giờ, khi đoàn đến vỉa hè góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm thì phát hiện một chiếc ô tô đậu lấn vỉa hè. Khi đoàn đến tiến hành xử lý vi phạm, một phụ nữ đưa một cụ già đến xin đoàn bỏ qua cho, với lý do trời mưa không tìm được chỗ đậu.

Tuy nhiên, ông Hải giải thích lấn chiếm là vi phạm. Sau đó đoàn kiểm tra giấy tờ xe, lập biên bản xử lý.

Trời mưa, quận 1 vẫn tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 3

Đoàn công tác do ông Hải dẫn đầu di chuyển liên tục ở khắp các khu vực tại quận 1 để xử lý

Trời mưa, quận 1 vẫn tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 4

Xử lý mái che lấn chiếm vỉa hè

Trời mưa, quận 1 vẫn tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 5

Xử lý một quán nhậu để bàn và xe lấn chiếm

‘2 tháng tôi sẽ lập lại trật tự tất cả’

Đến 20 giờ 30 phút, khi đoàn công tác đến trước tòa nhà số 41 Lê Duẩn và thấy xe ô tô biển số đỏ đậu trên vỉa hè cách trụ sở UBND quận khoảng 20m, đoàn đã ghi hình lập biên bản.

Dù tài xế đưa ra lý do vào tòa nhà 5 phút và ra, nhưng ông Hải kiên quyết lập biên bản xử lý. “Tôi không cần biết xe đó của ai, nếu vi phạm đều bị xử lý. Nếu TP cho tôi toàn quyền, hai tháng ra quân, tôi sẽ lập lại trật tự tất cả”.

Kế đó, tại số 49 Nguyễn Thị Minh Khai, 4 chiếc xe taxi vắng mặt tài xế đậu trên vỉa hè cũng bị lập biên bản và cẩu đi.

Trời mưa, quận 1 vẫn tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 6

Một trong những chiếc taxi vắng mặt tài xế bị cẩu đi

“Tôi không quan tâm thời tiết thế nào cả. Nếu đã lên lịch rồi phải làm cho bằng được. Trừ khi mưa lớn anh em không làm được mới ngưng. Còn đang làm mà mưa cũng phải làm, mấy quán nhậu nghĩ mưa không ai kiểm tra, thản nhiên hoạt động lấn chiếm thoải mái thì đó là sai lầm”, ông Hải cho biết

Ông nói thêm: “Nếu quán nhậu nào trên địa bàn tôi quản lý, sử dụng vỉa hè chiếm hết lối đi của người dân, tôi kiên quyết xử lý. Nếu lòi ra chuyện có thế lực nào bảo kê, chống lưng, tôi sẽ truy cứu đến cùng. Những cán bộ bảo kê phải bị xử lý, thậm chí thôi việc, xử lý hình sự”.

(Theo Thanh Niên)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net