Chủ đề

(Quân đội nhân dân) - Ngày 23/9, Lực lượng vũ trang Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp tổ chức diễn tập liên hợp chống khủng bố mang tên “Nậm Na 2017”.

Trang bị hiện đại của Đặc nhiệm Biên phòng Việt Nam tham gia diễn tập cùng Trung Quốc

Trang bị hiện đại của Đặc nhiệm Biên phòng Việt Nam tham gia diễn tập cùng Trung Quốc

Cuộc diễn tập này nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ tư.

Tình huống giả định đưa ra là nhóm khủng bố xâm nhập vào Việt Nam và sử dụng hộ chiếu giả xuất cảnh qua cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thuỷ Hà (Trung Quốc).

Khi bị lực lượng biên phòng Việt Nam phát hiện, nhóm khủng bố đã dùng dao đâm nhân viên kiểm soát, đồng thời khống chế, bắt cóc du khách làm con tin. Lực lượng chức năng hai nước đã tổ chức hiệp đồng tác chiến, tiêu diệt và bắt gọn phần tử khủng bố, giải cứu con tin an toàn.

Trang bị hiện đại của Đặc nhiệm Biên phòng Việt Nam tham gia diễn tập cùng Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Việt Nam huấn luyện đột kích vào tòa nhà đang bị chiếm giữ. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Là đại diện của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia huấn luyện cùng phía Trung Quốc, những người lính Đặc nhiệm Biên phòng đã xuất hiện với các loại trang bị cá nhân hiện đại và đồng bộ nhất.

Điểm nhấn trên bộ trang bị của người lính Việt Nam chính là khẩu súng trường tấn công Galil ACE 32 do Nhà máy Z111 sản xuất theo giấy phép từ Tập đoàn IMI của Israel, đây là lần đầu tiên vũ khí này được mang ra sử dụng trong diễn tập thực binh tác chiến sau khi được ra mắt trong Lễ diễu binh chào mừng ngày quốc khánh 2/9/2015.

Bên cạnh đó, loại mũ bảo hộ mà các chiến sĩ đội trên đầu cũng không giống loại mũ A2 vẫn thường được nhìn thấy trong huấn luyện hàng ngày.

Trang bị hiện đại của Đặc nhiệm Biên phòng Việt Nam tham gia diễn tập cùng Trung Quốc - Ảnh 2.

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tham gia diễn tập cùng Bộ đội Việt Nam. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

So sánh với trang bị của Cảnh sát vũ trang Trung Quốc, có thể thấy Đặc nhiệm Biên phòng của Việt Nam cũng không hề thua kém và đang tiệm cận mức tiêu chuẩn của thế giới.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net