Chủ đề

(Xã hội) - Một tài xế tính toán: trung bình có hơn 50.000 lượt ô tô các loại lưu thông trên QL1 qua địa phận Tiền Giang mỗi ngày đêm. Nếu lấy mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 12 chỗ ngồi, thì mỗi ngày trạm thu phí thu được ít nhất là 1,75 tỉ đồng; mỗi tháng trạm sẽ thu được 52,5 tỉ đồng, một năm khoảng 630 tỉ đồng và 6 năm 4 tháng (thời gian được phép thu phí) ít nhất là hơn 4.000 tỉ đồng so với tổng mức đầu tư chưa tới 1.400 tỉ đồng là bất hợp lý. Vậy mới thấy, đầu tư làm đường để thu phí là siêu lợi nhuận thế nhưng để được cái lợi nhuận siêu khủng đó thì người ta sẵn sàng vơ vét trên mồ hôi, nước mắt của người dân bằng mỹ từ thu phí  . 

Cai Lậy là thị xã nhỏ, không phải điểm nóng kẹt xe nhưng vẫn được “đẻ” ra dự án tuyến tránh dài 12,02 km. Tất nhiên, đã là tuyến tránh thì xe có quyền lựa chọn: chạy tránh không băng qua thị xã hoặc đi đường cũ là quốc lộ 1A lâu nay. Có lẽ vì thế mà chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Cai Lậy đã “vẽ” thêm phần phụ trong dự án là nâng cấp 26,5 km quốc lộ 1A và một số cầu, để có cớ chặn ngang quốc lộ 1A mà thu phí.

Thế họ nâng cấp được gì cho quốc lộ 1A? Chỉ là rải thêm lớp thảm nhựa, sơn phết, dặm vá một số chiếc cầu, không cần phải đền bù giải tỏa mở rộng gì thêm. Cứ thế là có cớ thu. Và đầu tư dự án này 1.398 tỉ đồng để được thu phí trong 6 năm 5 tháng, họ lãi thế nào?

Nhiều tài xế phản đối bằng cách đổi tiền lẻ bỏ vào chai khi qua Trạm thu phí Cai Lậy.

Nhiều tài xế phản đối bằng cách đổi tiền lẻ bỏ vào chai khi qua Trạm thu phí Cai Lậy.

Cho rằng, hàng năm đã phải trả hơn triệu đồng để bảo trì đường bộ, giờ lại tiếp tục đóng phí cho việc sửa đường (từ 35.000đ – 180.000đ/lượt) là vô lý; còn cao hơn phí vô cao tốc Tp. HCM – Trung Lương. Dẫn đến việc nhiều tài xế qua trạm Cai Lậy rủ nhau bỏ tiền lẻ vào chai nhựa nộp phí; gây khó khăn cho nhân viên thu phí, và ách tắc giao thông đoạn này! Mới bắt đầu thu phí chưa được 10 ngày nhưng Trạm thu phí Cai Lậy đã gây bức xúc cho rất nhiều tài xế, chủ xe. Người miền Tây vốn dĩ hiền lành chân chất nhưng dự án BOT này đã khiến họ sắp nổi điên…

“Sáng kiến” mua vé bằng tiền lẻ qua trạm thu phí tại BOT Bến Thuỷ (Vinh, Nghệ An) ồn ào hồi tháng 4; thắng lợi về phe nhân dân sống hai bên Trạm Bến Thủy 1 khi không còn phải mua vé, các xe bus khi lưu thông qua trạm cũng được miễn vé hoàn toàn. Còn người dân đi qua BOT Cai Lậy phải phản đối tới bao giờ mới được giải quyết?

Và Nếu BOT Bến Thuỷ là con gà đẻ trứng vàng cho Cienco 4, thì BOT Cai Lậy là con gà của ai?

Hoài Bảo

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net