Chủ đề

(Thế giới) - Tổng thống Donald Trump ngày 11/10 đề cử bà Kirstjen Nielsen vào vị trí lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa Mỹ thay thế ông John Kelly.

Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng cho hay bà Nielsen “là người có kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong các lĩnh vực về chiến lược và chính sách an ninh nội địa, an ninh mạng, cơ sở hạ tầng trọng yếu và xử lý tình huống khẩn cấp”.

Bà Kirstjen Nielsen được Tổng thống Trump đề cử làm Bộ trưởng An ninh Nội địa. Ảnh: World Economic Forum.

Bà Kirstjen Nielsen được Tổng thống Trump đề cử làm Bộ trưởng An ninh Nội địa. Ảnh: World Economic Forum.

Nếu quyết định bổ nhiệm của ông Trump được Thượng viện thông qua, bà Nielsen sẽ đảm nhận vai trò đứng đầu cơ quan quan trọng của Mỹ với hơn 240.000 nhân viên. Bộ An ninh Nội địa chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh biên giới và sân bay của Mỹ, chính sách nhập cư, đối phó với các tình huống khẩn cấp như thảm họa tự nhiên hay do con người gây ra, chống khủng bố và an ninh mạng.

Trước đó, bà Nielsen từng là Chánh Văn phòng Bộ An ninh Nội địa kiêm trợ lý của cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly trước khi ông Kelly được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng hồi tháng 7.

Kirstjen Nielsen, 45 tuổi, là chuyên gia về an ninh mạng với kiến thức sâu rộng về các vấn đề an ninh của Mỹ. Bà từng làm việc tại Cục An ninh Giao thông và Hội đồng An ninh Nội địa Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush.

(Theo Zing News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net