Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển hợp tác với Uzbekistan.

Chiều 9/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Uzbekistan D. Mi-rơ-za-ép-Đô-y-rốp đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân Uzbekistan đã nhiệt tình giúp đỡ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xậy dựng đất nước hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Uzbekistan

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Uzbekistan

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển hợp tác với Uzbekistan, đánh giá cao việc Ngài Phó Thủ tướng sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương giữa hai nước trên mọi lĩnh vực.

Để tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, Chủ tịch nước mong muốn hai bên cần tiếp tục trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt các đoàn cấp cao nhằm tăng hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước cho biết, ngoài hợp tác về nông nghiệp, hai bên còn có tiềm năng và thế mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực khác như dệt may, da giầy, vải sợi, sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi và dầu khí.

thuc day manh me hop tac song phuong viet nam va uzbekistan hinh 2

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển hợp tác với Uzbekistan

Cảm ơn chính quyền đã giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị, Uzbekistan tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc tại Uzbekistan.

Dịp này, qua Ngài Phó Thủ tướng, Chủ tịch nước chuyển lời chúc sức khỏe, thành công tới Ngài Tổng thống Cộng hòa Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev và trân trọng mời Ngài Tổng thống sang thăm Việt Nam trong thời gian thích hợp.

Phó Thủ tướng Mi-rơ-za-ép-Đô-y-rốp cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam của đoàn lần này có nhiều lãnh đạo chủ chốt của Uzbekistan ở nhiều lĩnh vực trong đó có ngành nông nghiệp. Mong muốn qua chuyến thăm sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế và nông nghiệp, đánh bắt, chế biển thủy hải sản và  da giày.

Phó Thủ tướng khẳng định, năm nay hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là cơ sở để hai bên củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net