Chủ đề

(Thế giới) - Thủ tướng Nhật Bản Abe khẳng định sẽ cải tổ theo hướng trẻ hóa Nội các nhưng vẫn giữ lại các thành viên chủ chốt.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẽ tiến hành cải tổ Nội các và các vị trí chủ chốt của Đảng Tự do Dân chủ (LDP) cầm quyền vào đầu tháng 8 tới. Tuy nhiên, ông Abe khẳng định sẽ cải tổ theo hướng trẻ hóa Nội các nhưng vẫn giữ lại các thành viên chủ chốt như Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga và Bộ trưởng Tài chính Taro Aso.

Thu tuong Nhat Ban Abe tien hanh cai to Noi cac vao thang 8 - Anh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm Thụy Điển, ông Abe nói rằng bộ khung của chính phủ không nên bị thay đổi nhiều lần và ông muốn bổ xung thêm một số nhân tài vào Nội các và LDP để ổn định đất nước và thực hiện cải cách.

Giới quan sát cho rằng việc Thủ tướng Abe thực hiện cải tổ nội các và ban lãnh đạo LDP là bước đi nhằm lấy lại sự tin tưởng của người dân Nhật Bản sau khi LDP thất bại nặng nền trong cuộc bầu cử Hội đồng Tokyo và hàng loạt sai lầm của các Bộ trưởng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng giải tán Hạ viện tiến hành Tổng tuyển cử trước thời hạn, ông Abe khẳng định không có ý định này.

(Theo VoV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net