Chủ đề

(Không gian mạng) - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố kế hoạch an ninh mạng mới nhằm đối phó với các mối đe dọa trong và ngoài nước.

Theo Bộ trưởng Thông tin và Giao thông Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Arslan cho biết, nước này đang xây dựng Chiến lược An ninh mạng Quốc gia và Kế hoạch Hành động, một chương trình mới và toàn diện để chống lại các cuộc tấn công mạng và bảo đảm an ninh mạng cho quốc gia.

Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng kế hoạch an ninh mạng mới

Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng kế hoạch an ninh mạng mới

Kế hoạch an ninh mạng sẽ bao gồm 05 mục tiêu chiến lược, 41 chủ đề hành động và 167 bước hành động để xây dựng các hoạt động thực tiễn toàn cầu tốt nhất cho nước này, bộ trưởng cho biết.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập Trung tâm Ứng cứu Máy tính Khẩn cấp Quốc gia nhằm điều phối hoạt động chống tội phạm mạng giữa các tổ chức công và tư. Riêng khu vực tư nhân đã thành lập được 720 Đội Ứng cứu Máy tính Khẩn cấp.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Giao thông Vận tải sẽ công bố một cuộc diễn tập an ninh mạng trong năm nay để đánh giá khả năng phòng thủ mạng của Thổ Nhĩ Kỳ trước các mối đe dọa quốc gia, ông Arslan cho biết.

Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng đưa vào chương trình nghị sự một số kế hoạch như xây dựng một nền tảng kết nối nội bộ, một tài liệu định nghĩa về an ninh mạng và một chương trình huấn luyện an ninh mạng trực tuyến.

Gia Cát Linh (dịch từ Tân Hoa Xã)

Cảnh báo mã độc Xafecop đánh cắp tiền trong điện thoại của người dùng

Cảnh báo mã độc Xafecop đánh cắp tiền trong điện thoại của người dùng

Hãng bảo mật Kaspersky (Nga) cảnh báo phát hiện mã độc mới Xafecop tại Ấn Độ chuyên đánh cắp tiền trong điện thoại di động của nạn nhân. Gần 40% mục tiêu của mã độc này là...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net