Chủ đề

(Thế giới) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một cố vấn quân sự của nước này đã thiệt mạng trong một vụ pháo kích tại Syria.

Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: “Kết quả của một vụ pháo kích bất ngờ của phiến quân tấn công lực lượng chính phủ Syria ở tỉnh Hama đã giết chết một cố vấn quân sự Nga, đại úy Nikolay Afanasov”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Đại úy Afanasov đến Syria trong vai trò là thành viên của nhóm cố vấn quân sự Nga. Ông được giao nhiệm vụ huấn luyện lực lượng binh sĩ mặt đất của quân đội Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị truy tặng huân chương nhà nước danh dự của Liên bang Nga cho đại úy Nikolay Afanasov.

Them co van quan su Nga thiet mang tai Syria

Các binh sĩ Nga tại tỉnh Homs, Syria, ngày 14/4/2016. Ảnh: AP.

Đây không phải lần đầu tiên một sĩ quan quân sự của Nga thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố tại Syria. Mới đây, ngày 2/5, một cố vấn quân sự khác của Nga là trung tá Aleksey Buchlnikov cũng bị trúng đạn trong một vụ đấu súng với phiến quân ở Syria.

Trước đó, ngày 20/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo thiếu tá Sergey Bordov, một cố vấn quân sự của Nga, thiệt mạng trong một cuộc tấn công do các phiến quân tiến hành khi đang làm nhiệm vụ tại Syria.

Ngày 11/4, hai sĩ quan huấn luyện quân sự của Nga cũng đã thiệt mạng sau khi trúng hỏa lực từ cuộc tấn công bằng đạn cối của một nhóm phiến quân tại Syria.

Theo số liệu từ Bộ Quốc phòng Nga, 29 quân nhân Nga đã thiệt mạng kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria, theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad từ tháng 9/2015.

(Theo Đất Việt)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net