Chủ đề

(Xã hội) - Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã một lần hoặc thường xuyên sử dụng dịch vụ xe buýt của TP Hà Nội. Nhưng cũng chẳng mấy ai để ý và quan tâm những hành vi trục lợi, vi phạm doanh thu trong nghề đó. Vậy chúng ta hiểu thế nào là vi phạm doanh thu? Đối với những người trong nghề thì họ gọi nôm na là “ăn cắp vé”. Vậy những nhân viên bán vé họ làm kiểu gì để chiếm dụng vé, lấy tiền bỏ túi?

Người dân mua vé xe buýt tuyến số 1 Bến Thành - Chợ Lớn (TP.HCM)

Người dân mua vé xe buýt tuyến số 1 Bến Thành – Chợ Lớn (TP.HCM)

Như mọi người đã biết, TP Hà Nội mỗi ngày có gần 100 tuyến xe buýt được trợ giá để phục vụ hành khách đi lại, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông. Song song với số lượng tuyến xe buýt như vậy thì mỗi ngày có trên 13 nghìn lượt xe hoạt động. Giá vé xe buýt dao động từ 7000 đồng đến 9000 đồng tùy theo km hoạt động. Nếu mỗi lượt xe chỉ cần thất thoát 1 vé thôi tức là trên 100 triệu đồng đã bị mất.

Đã nhiều lần tôi đi trên tuyến xe buýt ra ngoại thành và chứng kiến cảnh vi phạm doanh thu một cách ngang nhiên. Có trường hợp nhân viên bán vé thu tiền nhưng không xé vé cho hành khách. Nhưng nhiều trường hợp họ quay vòng vé bằng cách mỗi khi có khách xuống là họ lại đứng ra xin lại vé rồi bán cho người lên sau, có khi một vé có có thể bán cho 2 hoặc 3 người và còn nhiều chiêu khác để “ăn” vé. Cứ như vậy bằng mọi cách trong một ca làm việc họ có thể kiếm được 25-30 vé là chuyện bình thường.

Một nhân viên bán vé tôi từng quen biết tiết lộ: “Mỗi ca đi làm xong là bọn em kiểu gì cũng đút túi được 200-300 nghìn, cho lái xe ăn uống thuốc nước thoải mái vẫn còn mang về được 150 nghìn, không phải động đến tiền lương“. Tính như vậy thì cộng cả tiền lương trên dưới 5 triệu đồng thì mỗi nhân viên bán vé một tháng cũng thu về gần chục triệu đồng.

Nhiều người đi xe buýt cứ nghĩ rằng họ xin một cái vé mấy nghìn bạc có đáng là bao nhưng thực ra số tiền thất thoát là rất lớn. Mỗi năm ngân sách Thành phố Hà Nội phải bù lỗ khoảng 1500 tỷ đồng cho vận tải xe buýt, phải chăng những đồng tiền do nhân viên bán vé vi phạm doanh thu đã góp phần đẩy mức bù lỗ cao lên như vậy.
Tình trạng trên thường xảy ra nhiều ở một số doanh nghiệp tư nhân như Công ty TNHH Bảo Yến gồm các tuyến 57, 58, 59, 60A, 60B, 61, 65; Công ty THHH Bắc Hà gồm các tuyến 41, 42, 43, 44, 45; Công ty CP ô tô vận tải Hà Tây có tuyến 72; Công ty LD vận chuyến QT Hải Vân gồm có tuyến 64 và 74 và một số tuyến khác chạy ra khu vực ngoại thành.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do cách quản lý của các doanh nghiệp yếu kém, lực lượng Kiểm tra Giám sát mỏng và hoạt động không hiệu quả.

Chúng ta cũng biết rằng tiền trợ giá cho hoạt động của hệ thống xe buýt cũng là đồng tiền mà mọi người dân đóng thuế mà ra. Chính vì vậy mọi người khi tham gia trên các tuyến xe buýt hãy chấp hành đúng nội quy đi xe buýt, mua vé phải được xé vé để được hưởng quyền lợi của mình. Kiên quyết đấu tranh, phản ánh kịp thời lên các cơ quan chức năng về tình trạng thu tiền không xé vé nhằm góp phần nâng cao chất lượng của dịch vụ Vận tải HKCC bằng xe buýt.

CTV Ánh Dương

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net