Chủ đề

(Bạn đọc) - Liên tiếp trong những ngày gần đây, công luận đề cập đến vấn đề nan giải trong việc mở rộng quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh. Mà ở đó hình ảnh bất hợp lý nhất là việc bên cạnh một sân bay đang quá tải, tắc nghẽn là một sân golf ngay ở sát. Sự việc này một lần nữa đã khiến cho dự luận đặt câu hỏi về hiệu quả của việc quy hoạch các sân golf hiện nay. Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư cho biết sẽ bỏ luôn quy hoạch này bởi đây là một quy hoạch không cần thiết.

sân golf Tân Sơn Nhất

sân golf Tân Sơn Nhất

Năm 2009, tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư khi đó là ông Võ Hồng Phúc. Đại biểu Nguyễn Minh Hà cho biết: “Có 80% diện tích các sân golf lấn vào đất nông nghiệp và 2/3 diện tích trung bình các dự án được dùng để xây biệt thự. Năm 2016, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết: “Theo quy hoạch về phát triển sân golf đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt cả nước sẽ có 90 sân golf”, tức trung bình mỗi tỉnh thành sẽ có 1,4 sân golf. Đây là một con số đáng kể vởi một quốc gia đất hẹp người đông và phụ thuộc vào nông nghiệp như Việt Nam. Thậm chí nếu các dự án sân golf mới được chấp nhận, số sân golf tại Việt Nam sẽ vượt quá con số 100.

Còn trong những ngày gần đây, công luận bức xúc với ba vụ việc liên quan đến sân golf: vụ phá rừng làm sân golf ở tỉnh Phú Yên, vụ lấy đất nông nghiệp làm sân golf mà Thủ tưởng đã có chỉ đạo làm rõ ở tỉnh Vĩnh Phúc, vụ sân golf bị chỉ đạo dừng thi công ở Quảng Ninh do chưa có đáng giá tác động môi trường. Đặc biệt UBND tỉnh Khánh Hòa vừa xin cấp phép cho ba dự án sân golf nâng tổng số sân golf của địa phương này lên con số 8. Trong đó riêng xã đảo Cam Lập (TP. Nha Trang) đã phải gánh đến 3 sân golf chiếm toàn bộ đất sản xuất nông nghiệp của xã này.

Đánh giá về quy hoạch sân golf hiện nay, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã chính thức nêu quan điểm: “Sắp tới, Bộ KH&ĐT sẽ bỏ luôn quy hoạch đó vì đây là một loại quy hoạch sản phẩm. Bây giờ Bộ trình Luật Quy hoạch theo hướng cái đó để các địa phương quyết định và chuyển thành đầu tư có điều kiện. Nghĩa là muốn xây dựng sân golf phải đáp ứng một số điều kiện. Ví dụ như không được sử dụng đất trồng lúa, không sử đụng đất quốc phòng an ninh, không sử dụng đất bảo tồn văn hóa,… Tôi đã chỉ đạo rồi, chuyển quy hoạch sân golf hiện nay đang làm sang đầu tư có điều kiện, bỏ luôn quy hoạch đó đi để kiểm soát bằng điều kiện”.

Quyết định này của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được kỳ vọng sẽ chấm dứt được tình trạng đáng lo là đầu tư vào sân golf thì đảm bảo điều kiện nhưng sau đó làm biệt thự, nhà hàng không đúng với chức năng rồi tình trạng tỉnh nào cũng mọc lên sân golf.

Có thể thấy chủ trương siết lại các dự án sân golf là hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay. Không thể đưa lý do dùng sân golf để thu hút khách du lịch. Bởi thực tế, trong khi người dân đang thiếu đất sản xuất vẫn có khong ít dự án sân golf hoành tráng được đầu tư những chỉ để cỏ mọc. Dù với mục đích gì, quy hoạch nào thì khi quyết định đầu tư, bài toán kinh tế đặc biệt là những hệ lụy an ninh quốc phòng là điều phải nghĩ đến.

Tuy nhiên, thực tế ở Việt Nam lại có rất nhiều sân golf được quy hoạch mà các chuyên giá đánh giá là rất bất cập. Nhưng chúng lại được bảo vệ bằng một loạt các văn bản pháp lý để đảm bảo sự hoạt động. Điều đó đã sinh ra những sân golf có vị trí không giống bất kỳ nước nào trên thế giới. Câu chuyện về sân golf bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất gây bức xúc dư luận trong suốt một thời gian dài vừa qua là một ví dụ điển hình. Quy hoạch sân bay ngay trong lòng TP Hồ Chí Minh sẽ để lại những tác động môi trường nguy hiểm về ô nhiễm nguồn nước ngầm, ngập lụt đô thị. Theo các chuyên gia sinh học, sân golf Tân Sơn Nhất sử dụng loại cỏ lông nhung và cỏ grin rất hiếm và cần khoảng 200 nghìn tấn hóa chất mỗi năm để chăm sóc. Từ đây nguy cơ ảnh hưởng cho sức khỏe người dân là rất lớn.

Nghiên cứu của các chuyên gia đã cho thấy những hệ lụy của việc quy hoạch sân golf trong thành phố, đó là chưa kể việc các công trình khác của sân golf vẫn đang được xây dựng. Từ đó, thiết nghĩ, việc di dời sân golf Tân Sơn Nhất là điều cần thiết trước hết là vì sức khỏe của người dân, an ninh của các chuyến bay.

CTV Trúc Nhật

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net