Chủ đề

(Xã hội) - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tối ngày 8-12 đã chính thức lên tiếng về việc ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng giám đốc PV Power, “mất hút” trong khi có đơn xin đi học ở nước ngoài.

 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, một công trình được cho là có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quá trình đầu tư - Ảnh: Dân trí

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, một công trình được cho là có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quá trình đầu tư – Ảnh: Dân trí

Tối 8-12, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã có thông cáo báo chí về trường hợp ông Lê Chung Dũng.

Theo đó, ông Lê Chung Dũng, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC), được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc PV Power từ tháng 1-2011. Ngày 10-10-2016, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép. Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10-10-2016 đến hết ngày 20-10-2016 (9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi PV Power xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20-10-2016. Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc PV Power.

PV Power đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

Hiện trên trang web chính thức của PV Power (http://www.pv-power.vn) không còn thấy tên ông Dũng trên bảng cơ cấu lãnh đạo của Tổng công ty này.

Trong khi đó, thông tin báo chí ngày 8-12 cho biết ông Lê Chung Dũng đã xin nghỉ phép, đi việc cá nhân ở nước ngoài hơn 3 tuần nay vẫn chưa về. Hiện nay Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu PVN báo cáo rõ về trường hợp này. Những thông tin ban đầu cho thấy, ông Dũng xin nghỉ phép với lý do cá nhân và đi nước ngoài bằng hộ chiếu phổ thông.

 Ông Lê Chung Dũng

Ông Lê Chung Dũng

Trước đó, theo thông tin báo chí ngày 8-12, ông Lê Chung Dũng được cho là có liên quan trách nhiệm đến những sai phạm trong triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, do PVC làm chủ đầu tư, dưới thời kỳ ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

PV Power là Tổng công ty do PVN đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỉ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2…

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy, doanh thu toàn Tổng công ty nửa đầu năm ước đạt 12.398 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 897 tỉ đồng, bằng 149% kế hoạch cả năm 2016, nộp ngân sách nhà nước đạt 563 tỉ đồng.

Cũng liên quan đến nhân sự của Bộ Công Thương, mới đây Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định ngày kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) sau khi ông này xuất cảnh hơn 1 tháng và chưa nhập cảnh trở lại.

Trong khi đó, ông Trịnh Xuân Thanh hồi tháng 9 vừa qua bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố do tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Thanh được cho là rời Việt Nam cuối tháng 7 khi gửi đơn đến Tỉnh uỷ Hậu Giang xin nghỉ phép từ 25 đến 29-7. Ngày 19-8, ông gửi đơn lần 2 xin nghỉ một tháng (3-8 đến 2-9) để đi nước ngoài trị bệnh và không rõ tung tích từ đó.

(Theo Người Lao Động)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net