Chủ đề

(Thế giới) - Con rết độc không chỉ gây bất ngờ khi trú ngụ trong cổ họng của người phụ nữ một tuần liền, mà còn vì sức sống dẻo dai của nó.

Một người phụ nữ 55 tuổi (giấu tên), đến từ thị trấn Kattapana, hạt Idukki, bang Kerala, Ấn Độ đã phải trải qua ca phẫu thuật tai mũi họng vào ngày 25/4 vừa qua để “trục xuất”… một con rết dài 5cm ra khỏi cổ họng.

Bệnh viện Devamatha đã trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật này.

Bệnh viện Devamatha đã trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật này.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Devamatha thuộc thị trấn Koothattukulam, hạt Ernakulam, bang Kerala, trước đó một tuần, người phụ nữ này cảm thấy ngứa rát và khó chịu ở cổ họng. Vì vậy, bà nghĩ mình bị mắc xương gà.

Sau đó, bà đã tới Bệnh viện Devamatha để kiểm tra. Kết quả nội soi cho biết, không có mẩu xương gà nào bị mắc trong họng bà mà là một con rết đang trú ngụ ngay tại phần đầu ống thực quản – đoạn nối giữa hầu và dạ dày.

Loài rết độc sống trong cổ họng nữ bệnh nhân người Ấn Độ (ảnh tư liệu).

Loài rết độc sống trong cổ họng nữ bệnh nhân người Ấn Độ (ảnh tư liệu).

Các bác sỹ đã dùng kẹp để gắp con rết này ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Điều gây ngạc nhiên là con rết dài 5cm này vẫn sống cho dù đã ẩn nấp trong cổ họng của người phụ nữ đến một tuần liền.

Sau xét nghiệm, được biết, đây là một loài rết độc có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên, người phụ nữ đã kịp thời phát hiện và loại bỏ ngay lập tức.

(BTHO)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net