Chủ đề

(Pháp luật) - Các khẩu súng bị phát hiện có trọng lượng, hình thức giống như súng thật, sử dụng đạn bị và có thể gây sát thương cho người tiếp xúc.

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 1

Chiều 4-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển, lưu giữ súng ngắn với số lượng lớn trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Thanh Xuân) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 11 (Tây Hồ, Hà Nội) tiến hành kiểm tra trụ sở Công ty Cổ phần thương mại và chuyển phát nhanh Việt Nam (địa chỉ tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân).

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 2

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện 108 khẩu súng ngắn nhãn hiệu Colt automatic caliber 6MM, là đồ chơi cho trẻ em. Số súng này có trọng lượng, hình thức giống như súng thật, sử dụng đạn bị và có thể gây sát thương cho người tiếp xúc.

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 3

Qua tìm hiểu, số hàng này đều là hàng ký gửi, được chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội nhưng chưa có người đến nhận. Đại diện công ty không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 4

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nhằm xác minh chủ sở hữu, chủng loại vũ khí để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 5

Thông tin thêm về vụ việc, một cán bộ trong tổ công tác cho biết vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng thường lợi dụng vận chuyển các loại vũ khí, vật liệu nổ,.. vào thị trường nội địa tiêu thụ với mục đích xấu, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân.

Phat hien luong lon sung ngan gia co suc sat thuong cao - Anh 6

Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã liên tục kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vụ vi phạm, ngăn chặn tình trạng vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ vào khu vực nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận.

(Theo Pháp Luật)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net