Chủ đề

(Xã hội) - ‘Nếu Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh không xử lý rốt ráo và để tái diễn vi phạm lấn chiếm vỉa hè, điển hình tại nhà hàng Biển Dương 3, tôi đề xuất chuyển công tác’, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh nếu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè tại nhà hàng Biển Dương 3 (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1) /// ẢNH: AN HUY

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh nếu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè tại nhà hàng Biển Dương 3 (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1)ẢNH: AN HUY

Ngày 24.8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết, ngày 21.8 các ban ngành UBND Q.1 đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND P.Cầu Ông Lãnh về việc xử lý vi phạm nhà hàng Biển Dương 3 (45 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1) vì thường xuyên lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh thời gian vừa qua.

Theo đó, ông Hải giao Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh tập trung xử lý dứt diểm trình trạng bày bán lấn chiếm vỉa hè tại nhà hàng Biển Dương 3. Đồng thời, phường phải thống kê toàn bộ các vi phạm của nhà hàng Biển Dương 3 báo cáo chi tiết UBND Q.1 trong thời gian tới.

“Nếu trường hợp nhà hàng Biển Dương 3 còn vi phạm, tôi sẽ đề xuất Chủ tịch UBND Q.1 và Thường trực UBND Q.1 điều chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh theo hướng hạ chức vụ vì để lấn chiếm vỉa hè nhà hàng Biển Dương 3 nhiều lần nhưng không có biện pháp xử lý dứt diểm”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Đồng thời, ông Hải cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường Q.1 khẩn trương kiểm tra xử lý môi trường nước thải của nhà hàng Thuận Tuấn tại số 69 – 71 Hoàng Sa (P.Đakao, Q.1). Đáng chú ý, chủ nhà hàng này là mẹ vợ của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, vào tháng 2, đoàn liên ngành trật tự đô thị Q.1 đã kiểm tra và phạt nhà hàng Biển Dương 3, số tiền 7,5 triệu đồng vì để bàn ghế, phương tiện lấn vỉa hè buôn bán, chiếm không gian của người đi bộ.

Tối 7.8, ông Đoàn Ngọc Hải khi thị sát qua đường Nguyễn Thái Học cũng phát hiện hàng chục bộ bàn ghế nhà hàng này bày bán trái phép trên vỉa hè, đoàn cũng đã lập biên bản, thu tang vật lấn chiếm đem đi.

Ông Đoàn Ngọc Hải 'xử' cả quán của mẹ vợ, cảnh báo một Chủ tịch phường - ảnh 3

Nhà Hàng Biển Dương 3, bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý lấn chiếm tối 7.8 ẢNH: AN HUY

Quán của mẹ vợ cũng không thiên vị

Liên quan đến chỉ đạo xử phạt nhà hàng của mẹ vợ, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết theo quy định thì các nhà hàng, khách sạn phải có hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo môi trường. Khi quận kiểm tra thì nhà hàng Thuận Tuấn chưa có hệ thống xử lý nước thải.

“Như vậy là vi phạm, buộc phải xử phạt. Trường hợp vi phạm thì bị xử phạt theo quy định pháp luật, không có phân biệt hay thiên vị gì cả. Xử lý công bằng để làm gương, vì mục đích bảo vệ môi trường sống của người dân trên địa bàn”, ông Hải nói.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh (Q.1) cho biết, tối ngày 7.8 khi đội trật tự đô thị Q.1 kiểm tra nhà hàng Biển Dương 3 vi phạm lấn chiếm vỉa hè, thì phường đã lập 3 biên bản vi phạm, nhà hàng đã đóng phạt số tiền 17 triệu đồng. Đồng thời, công an và UBND P.Cầu Ông Lãnh đã mời chủ nhà hàng Biển Dương 3 lên làm việc, yêu cầu không lấn chiếm vỉa hè thêm lần nào nữa và nhà hàng đã cam kết, thời gian qua chấp hành tốt.

“Hiện lực lượng đô thị phường cũng thường xuyên tuần tra nhắc nhở các hộ kinh doanh tại một số đường trên địa bàn, không được lấn chiếm vỉa hè. Mọi người cũng đều chấp hành tốt, không gian vỉa hè đã chuyển biến tích cực”, ông Tiến cho biết.

(Theo Zing News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net