Chủ đề

(Thế giới) - Quân đội Israel hôm qua thông báo họ vừa kỷ luật một số binh sĩ nữ do những người này khoe cơ thể với bộ đồ lót trên mạng xã hội Facebook.

Trang tin Walla cho biết, một nhóm tân binh nữ trong một căn cứ ở miền nam Israel đã vi phạm kỷ luật quân đội. Một bức ảnh trên Facebook cho thấy nhóm binh sĩ cởi quân phục để khoe nội y và lưng. Trong một bức ảnh khác, 5 phụ nữ tạo dáng khi họ chỉ mặc đồ lót, đội mũ sắt và đeo một số thứ. Mặt của những người trong ảnh bị làm mờ.

Quân đội Israel tuyên bố nhóm nữ binh sĩ đã thực hiện “hành vi không nghiêm túc” đối với quân nhân. Tuy nhiên, họ không nêu danh tính của các binh sĩ và hình thức kỷ luật, AP đưa tin.

Một nhóm nữ binh sĩ Israel mua đồ uống sau buổi tập luyện. (Ảnh minh họa)

“Sĩ quan chỉ huy của những nữ binh sĩ đó sẽ kỷ luật họ với mức độ phù hợp”, tuyên bố nêu rõ.

Các quan chức quân đội nói thêm rằng căn cứ mà nhóm nữ binh sĩ đồn trú sẽ tổ chức chương trình giáo dục để ngăn chặn những sự việc tương tự trong tương lai.

Đây là vụ việc tiêu cực mới nhất liên quan tới nữ binh sĩ Israel trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trước đó, cũng trong năm nay, một binh sĩ nam chịu án kỷ luật do viết những câu chống người Palestine trên mạng xã hội Twitter, đồng thời “khoe” những bức ảnh mà trong đó anh ta “trần như nhộng” và chỉ đeo vũ khí.

Trong một video trên trang YouTube vào năm 2010, một nam binh sĩ Israel nhảy múa xung quanh một phụ nữ Palestine. Mắt của người phụ nữ bị bịt kín bằng miếng vải. Cũng trong năm đó người ta phát hiện một bức ảnh mà trong đó một nữ binh sĩ Israel tạo dáng phía trước những tù nhân Palestine. Ngay sau đó quân đội Israel đã cấm binh lính sử dụng mạng xã hội trong các căn cứ quân sự.

Luật pháp Israel quy định nam giới và nữ giới Do Thái phải gia nhập quân đội khi họ tới tuổi 18.

Trong ảnh, Gal Gadot, cựu hoa hậu Israel

Năm 2007, lãnh sự quán Israel ở New York có sáng kiến chụp ảnh các nữ binh sĩ và đưa lên tạp chí Maxim. Mục đích của việc này là quảng bá một cách thu hút hình ảnh của Israel đối với công chúng Mỹ. Tuy nhiên việc này cũng gây ý kiến trái chiều, chủ yếu là sự giận dữ, từ công chúng và các học giả.

Trong ảnh, Gal Gadot, cựu hoa hậu Israel và là người hướng dẫn việc luyện tập thể lực trong quân đội, nằm trên gờ tường một tòa cao ốc ở Tel Aviv. Ảnh: Maxim

Ảnh vẻ đẹp của nữ binh sĩ Israel:

Nữ binh sĩ Israel diễn tập cùng súng trường.

Vẻ đẹp tự nhiên của một nữ binh sĩ.

Một cô gái rắn rỏi tập võ.

Các cô gái thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel tươi cười trong giờ giải lao, sau một cuộc tập luyện chuyên sâu ở sa mạc miền nam Israel.

Gương mặt nữ binh sĩ được "trang điểm" bằng những vằn ngụy trang.

Israel là nước duy nhất trên thế giới yêu cầu phụ nữ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Nữ binh sĩ Israel ngắm bắn với khẩu súng trường Tavor TAR-21.

Các cô gái không quên tạo dáng chụp ảnh trong giờ nghỉ giải lao.

Các nữ binh sĩ của quân đội Israel đi tắm biển vẫn mang theo súng trường ở Tel Aviv.

Một nữ binh sĩ tươi cười trên xe buýt

(TNVN)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net