Chủ đề

(Thế giới) - Bộ Công nghệ Thông tin của Hàn Quốc cho biết, nước này đã bắt tay với Mỹ để thúc đẩy hợp tác an ninh mạng trong nhiều lĩnh vực.

Cụ thể, Bộ Công nghệ Thông tin và Kế hoạch tương lai của Hàn Quốc sẽ cùng Văn phòng Nghiên cứu Khoa học Lực lượng Không quân Mỹ chi ngân sách 3 triệu USD trong 3 năm tới để phát triển các công nghệ bảo mật cốt lõi.

Mỹ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy an ninh mạng

Mỹ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy an ninh mạng

Trong các dự án đó bao gồm các kế hoạch xây dựng mã code thế hệ tiếp theo và tăng cường sự an toàn cho lĩnh vực điện toán đám mây và Internet Vạn vật (IoT).

Ông Song Jeong-soo, một quan chức của Bộ cho biết: “Dự án nghiên cứu này là một ví dụ cho thấy nỗ lực vượt qua sự khác biệt về thể chế của hai nước để cùng nhau tạo ra một hệ thống hợp tác trong bối cảnh tấn công trên mạng toàn cầu không ngừng diễn ra. Bộ sẽ thúc đẩy hợp tác với các nước dẫn đầu khác, chẳng hạn như Israel.”

Bộ cho biết hai nước sẽ cùng chia sẻ chi phí và sẽ tổ chức một diễn đàn thường niên để trao đổi kết quả công việc.

Khương Ngọc (dịch từ Yonhap News)

Malaysia chuẩn bị giới thiệu luật an ninh mạng mới

Malaysia chuẩn bị giới thiệu luật an ninh mạng mới

Theo Phó Thủ tướng Malaysia, Tiến sĩ Ahmad Zahid Hamidi, Chính phủ nước này sẽ đưa ra một đạo luật mới nhằm bảo vệ người dân Malaysia trước các mối đe dọa mạng, đồng thời cho biết Cơ quan An ninh...
Mã độc phá hủy mạng lưới điện Ukraine đang đe dọa toàn cầu

Mã độc phá hủy mạng lưới điện Ukraine đang đe dọa toàn cầu

Ngày 12/06, hai hãng bảo mật ESET (Slovakia) và Dragos (Mỹ) đưa ra cảnh báo mã độc Industroyer (Crash Override) từng gây ra vụ tấn công mạng lưới điện Ukraine tháng 12/2016 có thể dễ dàng được chỉnh...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net