Chủ đề

(Không gian mạng) - Ngày 12/09, Bộ Năng lượng Mỹ trao kinh phí tài trợ 50 triệu USD cho các phòng thí nghiệm có các dự án về an ninh mạng và khả năng phục hồi cơ sở hạ tầng năng lượng.

Theo tuyên bố của Bộ Năng lượng, hai cơn bão Harvey và Irma cho thấy tầm quan trọng của việc tài trợ liên bang cho công tác bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng, gồm lưới điện, đường ống và các nhà máy lọc dầu.

Mỹ chi 50 triệu USD cho các dự án an ninh mạng và cơ sở hạ tầng chống tấn công

Mỹ chi 50 triệu USD cho các dự án an ninh mạng và cơ sở hạ tầng chống tấn công

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Rick Perry cho biết: “Vì những nỗ lực không ngừng để giúp cộng đồng hồi phục sau thảm hoạ Harric và Irma, chúng ta càng cần tiếp tục củng cố và cải tiến hệ thống phân phối điện để phòng chống và phục hồi sau thời gian gián đoạn”.

“Bằng cách vận dụng công nghệ đổi mới của các phòng thí nghiệm quốc gia và các đối tác, đầu tư này sẽ giúp chúng ta tiếp tục tạo ra những năng lực để ngành năng lượng có thể tiếp tục cải thiện khả năng phục hồi và công tác an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước”.

07 trong số các dự án được tài trợ nằm trong chương trình phục hồi lưới điện, tập trung vào việc phát triển hệ thống và mô hình giúp tích hợp công nghệ điện mới. 20 dự án còn lại tập trung vào an ninh mạng toàn cầu trong lĩnh vực điện, dầu khí và khí đốt.

Gia Cát Linh (dịch từ The Hill)

Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng kế hoạch an ninh mạng mới

Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng kế hoạch an ninh mạng mới

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố kế hoạch an ninh mạng mới nhằm đối phó với các mối đe dọa trong và ngoài nước. Theo Bộ trưởng Thông tin và Giao thông Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Arslan cho biết,...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net