Chủ đề

(Thế giới) - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, một đợt tuần tra chung trên biển và trên không giữa các nước thuộc ASEAN đang được cân nhắc thực hiện trước mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng trong khu vực.

Malaysia de cap kha nang ASEAN tuan tra chung chong IS - Anh 1

Bộ trưởng Hussein. (Nguồn: themalaysiantimes.com.my)

Theo Straitstimes.com, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein cho biết một đợt tuần tra chung trên biển và trên không giữa các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang được cân nhắc thực hiện trước mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng trong khu vực.

Phát biểu ngày 13/6 với các sỹ quan hải quân và thủy thủ của chiến hạm KD Lekiu ngoài khơi thành phố Kuantan, Malaysia, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nói: “Chúng ta phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đặt chân tới đây. Các nước ASEAN đã cam kết thực hiện nỗ lực này và chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc tuần tra trên biển trong khu vực vào thời điểm sớm nhất. Sau đó, chúng ta có thể tiến hành một đợt tuần tra chung trên không, có thể thuộc phạm vi không phận của chúng ta.”

Ông Hishammuddin thông báo Singapore và Brunei sẽ được mời tham gia với tư cách là các quan sát viên.

Ông đồng thời nhấn mạnh rằng các nước ASEAN cần xem mối đe dọa IS là có thật.

(Theo Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: , ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net