Chủ đề

(Không gian mạng) - Theo Phó Thủ tướng Malaysia, Tiến sĩ Ahmad Zahid Hamidi, Chính phủ nước này sẽ đưa ra một đạo luật mới nhằm bảo vệ người dân Malaysia trước các mối đe dọa mạng, đồng thời cho biết Cơ quan An ninh mạng Quốc gia (NCSA).

Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của ủy ban NCSA tại Putrajaya ngày 08/06.
Phó Thủ tướng cũng cho biết Cơ quan An ninh mạng Quốc gia (NCSA) sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC).

 Phó Thủ tướng Malaysia, Tiến sĩ Ahmad Zahid Hamidi

Phó Thủ tướng Malaysia, Tiến sĩ Ahmad Zahid Hamidi

Tiến sĩ Ahmad Zahid nhấn mạnh đã đến lúc NCSA trở thành cơ quan duy nhất điều phối tất cả các nỗ lực giải quyết các mối đe dọa như vậy để xử lý một cách có ý thức.

Ông nói sau khi thăm Toà nhà Hải quan, Nhập cư và Kiểm dịch Hải quan Sultan (CIQ) vào thứ sáu vừa qua, việc đưa nó vào một cơ quan sẽ đảm bảo hành động tốt hơn, hợp tác hơn chống lại các mối đe dọa về an ninh mạng ở Malaysia.

Vào tháng 01/2016 năm ngoái, Nội các đã thông qua việc thành lập Uỷ ban NCSA dưới sự điều hành của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Cơ quan này có hiệu lực từ năm 2016 và sử dụng các luật hiện hành như Đạo luật Giao tiếp và Đa phương tiện 1998, Đạo luật phỉ báng 1957 và Đạo luật Giải quyết 1948 để chống lại các mối đe dọa mạng.

Khương Ngọc (dịch từ The Star)

Mã độc Xavier lây nhiễm hơn 800 ứng dụng trên Google Play

Mã độc Xavier lây nhiễm hơn 800 ứng dụng trên Google Play

Các nhà nghiên cứu tại hãng bảo mật Trend Mirco (Nhật Bản) vừa phát hiện hơn 800 ứng dụng Android trên cửa hàng Google Play nhiễm mã độc Xavier, có khả năng âm thầm đánh cắp dữ liệu cá nhân và...
Mã độc phá hủy mạng lưới điện Ukraine đang đe dọa toàn cầu

Mã độc phá hủy mạng lưới điện Ukraine đang đe dọa toàn cầu

Ngày 12/06, hai hãng bảo mật ESET (Slovakia) và Dragos (Mỹ) đưa ra cảnh báo mã độc Industroyer (Crash Override) từng gây ra vụ tấn công mạng lưới điện Ukraine tháng 12/2016 có thể dễ dàng được chỉnh...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net