Chủ đề

(Bạn đọc) - Mình thích hình ảnh chủ tịch Trần Đại Quang và tổng thống Czech Miloš Zeman ngồi thư thả hút cigar với nhau bên lề buổi đón tiếp hôm 7.6. Nhiều người khắt khe hoặc theo tuýp nhạy cảm đạo đức có thể không thích nhưng mình lại thấy đây là một hình ảnh đẹp.

Lần đầu tiên thấy có vị nguyên thủ ở ta trông có khí thế và phong thái thoải mái như vậy khi đón tiếp nguyên thủ nước ngoài. Về mặt này mình thích Chủ tịch nước Trần Đại Quang rồi. Thông tin thêm là ở Czech, chức danh tổng thống không có thực quyền lắm, chủ yếu đóng vai trò nghi thức (kiểu như Đức vậy). Điều hành mọi thứ là thủ tướng. Nhưng ông Miloš Zeman, vị tổng thống đầu tiên được bầu trực tiếp, rất tích cực đóng góp quan điểm và tham gia nhiều vấn đề đối nội, đối ngoại kể từ khi nhậm chức 2013 tới giờ.

Phát ngôn viên của Tổng thống Czech, ông Jiří Ovčáček, đã chụp lại khoảnh khắc hai vị nguyên thủ ngồi thư thả hút cigar (xì gà) với nhau bên lề buổi tiếp đón và đăng lên trang Twitter của mình, để nói lên mối thân tình giữa hai quốc gia.

Phát ngôn viên của Tổng thống Czech, ông Jiří Ovčáček, đã chụp lại khoảnh khắc hai vị nguyên thủ ngồi thư thả hút cigar (xì gà) với nhau bên lề buổi tiếp đón và đăng lên trang Twitter của mình, để nói lên mối thân tình giữa hai quốc gia.

Ảnh do người phát ngôn của Tổng thống Czech, anh Jiří Ovčáček chụp và đưa lên Twitter. Link đây:

https://twitter.com/PREZIDENTmluv…/status/872344591038590980

P.S: Nếu mình nhớ không lầm thì trong mấy phòng này không có biển cấm hút thuốc đâu nhé! Với cả đây là xã giao trong ngoại giao. Và sau đây là một số comment của bạn bè mình ủng hộ việc làm chân thành hiếu khách của chủ tịch nước Trần Đại Quang với tổng thống Czech.

Hiếu Doãn: Các bạn cứ săm soi tập làm đạo đức gia mà quên rằng đây là ngoại giao và ảnh là do phía bạn đề nghị chụp,đăng rất thích thú. Với khách đến nhà thì các bạn mong gì hơn khung cảnh này

Nghi Tuệ: Em chả hiểu sao phải chê Nếu là anh Ô thì các cháu lại chả vào suýt xoa ôi thần thái soái caaa. Ngoại giao là phại truất’s

Hoài Hương: Các ông ấy cũng là người có sở thích cá nhân… Có quyền được làm nhg gì theo ý mà kg vi phạm các quy chế, luật lệ…

Tran Thu Thuy: Em thấy dàn lãnh đạo hiện nay được mỗi bác Quang trông có tướng tá. Hôm sang BK đi cạnh Tập và Putin cũng không kém cạnh gì.

Loan Tran: Chưa chắc bác Q đã thích hút xìga nhưng vì khách quý nên tôn trọng xã giao thì sao, làm ngoại giao là phải vậy nếu ko hút cùng và trò chuyện thì chắc j TT kia cũng hút … mình thích hình ảnh này cho thấy Việt Nam cũng chẳng lép vế so với các bạn Quốc tê đâu, tuy bạn không cao nhưng cũng khối kẻ ngước nhìn…

Trường Xuân: Em tán thành ạ! Nguyên thủ của mình nhìn cư khúm núm kiểu gì ấy trước khi xem đc ảnh này. Nói gì nói, làm việc căng thẳng quá, nên thư giãn!!!

Trinh Trangsm: Bức ảnh này cho thấy phong thái làm việc thoải mái giữa 2 vị đứng đầu 2 nước. Rất nhiều vị lãnh tụ vĩ đại chuộng pc thoải mái ko chú trọng hình thức này như bàc hồ hay obama vậy. Làm việc gì cũng vậy. Ko nhất thiết cứ phải tỏ ra nghiêm trang mặt cau lại thì mới làm việc lớn đc. Ở vai trò này chắc chắn 1 ngày của họ đã ko thiếu những phút giây mệt mỏi vì căng thẳng rồi chẳng lẽ thoải mái 1 tí cũng là cái tội? Ko bít từ bao giờ mỗi ng trong chúng ta khi thấy 1 việc gì là tập nhìn thấy mặt tiêu cực trước đã. Chi vậy mọi ng? Soi mói hay phê phán chẳng khiến tâm mình vui hơn đc. Tập cách nhìn mọk thứ tốt đẹp. Khía cạnh tốt thì sự việc sẽ khác. Bỏ thói quen nhìn theo hướng tiêu cực đi vì lâu dần thói quen sẽ hình thành nhân cách. Và chúng ta ko nên phê phán hay bới móc những chuyện như điếu xì gà bao nhiêu tiền? Dân còn đói abc này nọ hay cổ xúy thói quen xấu. Xin thưa đến ngay cả thời những vị lãnh tụ vĩ đại nhất thì thời nào cũng có ng đói. Họ ko phải ông trời mà lo hết cho mọi ng đc. Cuộc đời mình tự thân vận động đi ạ. Còn ko phải ai cứ nhìn hình ảnh hút thuốc là chạy ra ngoài tiệm tạp hóa bảo cô ơi cô bán con điếu thuốc để con hút giốg bác quang. Dân mình có ý thức lắm ạ ko phải con nít lên 3 thấy ai làm gì là bắt chước đâu ạ. Nên mọi ng đừng quá khắt khe qya1. Riêg e e thấy đây là 1 bức ảnh đẹp. Cứ phát biểu ko đọc giấy. Nói chuyện ko cầu kỳ hình thức. Làm việc theo tâm là em thấy ok rùi á

Khanh Phuong: E cũng nghĩ hình ảnh này rất thật và đời thường. Nguyên thủ thì cũng là “ông người”

Bui Duc Toan: biet dau day la phong lam viec rieng cua bác Quang chu kg fai phòng khánh tiết anh hỉ. Cơ mà bác Quang có dáng ghê!

Doan Xuan Quang: Bác Quang hút sì gà là để ngoại giao thôi các bạn ạ.khách đến nhà thì mang sì gà ra tiếp mà…hihi

Son Nguyen: Mà ngoại giao chiều khách tí chẳng sao cả.

Tỗng Đài Viên: QUÁ TUYỆT VỜI … ĐÓN KHÁCH THÂN TÌNH , TRỌNG THỊ QUÁ…

(Theo Facebook Nguyễn Sơn)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net