Chủ đề

(Bạn đọc) - Vừa qua, Hiếu gió đã đăng bài vu khống ông Hồ Ngọc Thắng tham gia vào vụ cung cấp thông tin tình báo trong vụ việcTrịnh Xuân Thanh. Mới đây, ông Hồ Ngọc Thắng đã có những chia sẻ về vấn đề này trên FB cá nhân của mình.

Ông Hồ Ngọc Thắng cùng Trung đội thông tin của tiểu đoàn 1 bộ binh, trung đoàn 101, sư đoàn 325 cùng nhau về thăm lại chiến trường xưa trong tháng 5/ 2013. 

Ông Hồ Ngọc Thắng cùng Trung đội thông tin của tiểu đoàn 1 bộ binh, trung đoàn 101, sư đoàn 325 cùng nhau về thăm lại chiến trường xưa trong tháng 5/ 2013.

Đã có người nặc danh báo công an (Anzeige) là tôi tham gia “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Dù đó là vu khống thì công an Đức vẫn phải điều tra và xác minh, mà trước hết họ kiểm tra PC công vụ của tôi tại cơ quan, xem tôi có đọc hồ sơ điện tử của Trịnh Xuân Thanh hay không. Do yêu cầu công việc tại cơ quan, tôi được phép đọc tất cả hồ sơ tị nạn của người nước ngoài và hồ sơ người nước ngoài cư trú ở Đức chưa hoặc không nộp đơn xịn tị nạn. Như vậy, tôi được phép đọc cả các dữ liệu liên quan Trịnh Xuân Thanh và chính Bùi Thanh Hiếu (tức Người buôn gió). Nhưng tôi đủ tỉnh táo và thận trọng để không động tới hồ sơ của hai người này, phần vì họ không liên quan công việc của tôi (do tôi được phân công làm việc với người xin tị nạn ở khu vực khác), phần vì tôi đã lường trước nguy cơ bị vu khống, bị nghi oan nếu tiếp cận hồ sơ của hai người này. Sau khi kiểm tra CP công vụ của tôi, cơ quan chức năng sẽ xác minh được sự thật đó. Còn chuyện tôi bị “đuổi việc” như Hiếu gió lu loa cũng là nói láo. Trong khi chờ kiểm tra, tôi “ngồi chơi xơi nước” là việc bình thường, nên tôi vẫn nhận đủ 100% lương. Chuyện tôi làm hợp đồng, mới được tuyển dụng sau khi nhiều người tị nạn đến nước Đức, cũng là bịa đặt. Tính về thời gian, tôi đã làm việc tại cơ quan này 27 năm, nên đến năm 2017, tôi được quyền về hưu nếu tôi muốn. Hiếu gió còn đưa ra một số thông tin bịa đặt và vu cáo khác đối với tôi, nhưng tôi không đề cập, vì tôi không đôi co với một người như Hiếu gió, cho dù anh ta đã nhiều lần nhắc đến tôi qua Facebook với các thông tin khai thác từ trang Facebook cá nhân của tôi rồi bóp méo, xuyên tạc. Tuy nhiên qua đây, tôi muốn nhắn đến anh ta rằng: Với luật pháp CHLB Đức, tôi hoàn toàn có quyền và có khả năng chứng minh Hiếu gió đã bịa đặt, vu khống tôi như thế nào trước một phiên tòa. Nếu điều đó xảy ra, thì nên nhớ, Facebook không phải là luật pháp để có thể bảo vệ anh ta trước tòa“.

Bùi Thanh Hiếu lúc nào cũng tỏ ra là một tay săn tin thành thạo

Bùi Thanh Hiếu lúc nào cũng tỏ ra là một tay săn tin thành thạo

Với người từng nghiệp ngập như Hiếu, có lúc “đã phải sống bằng nghề đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê… cũng có lúc cờ bạc, thậm chí là trộm cắp” (lời thú nhận của Hiếu), cuối cùng lại chọn con đường bán nước để kiếm miếng ăn. Bên cạnh đó, tiếng Đức, Anh, Nga, Pháp thì mù tịt nhưng lúc nào cũng tỏ ra rành rọt thông thạo như “một ông giáo sư”. Từ đó có thể thấy, chắc chắn ai đó đã lợi dụng lấy cái mác dân chủ trong nước sang Đức tỵ nạn để Hiếu trở thành cái loa, còn Hiếu thì “buôn gió” để có kế sinh nhai. Một người như thế mà cũng nhiều người tin là sao?

CTV Thảo Anh

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net