Chủ đề

(Văn hóa) - Những năm qua, du lịch tăng trưởng kéo theo các cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến là các bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy cơ hội nào cho các nhà đầu tư?

Ông Hannes Romauch, chuyên gia bất động sản, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow Nha Trang (thuộc tập đoàn Eurowindow Holding) chia sẻ về vấn đề này.

- Ông đánh giá như thế nào về tình hình phát triển du lịch của Việt Nam trong những năm gần đây?

Những năm gần đây, lượng khách du lịch quốc tế và trong nước ở Việt Nam ngày một tăng nhờ việc cải thiện giao thông, hạ tầng du lịch, tu bổ danh thắng, tổ chức lễ hội…

Có nhiều loại hình du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch giải trí, du lịch khám phá, du lịch kết hợp với hội nghị… Nhưng du lịch nghỉ dưỡng vẫn là loại hình phát triển sôi động nhất. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng biển vẫn thu hút phần lớn du khách.

Theo thống kê của Savill có đến 70% khách du lịch đến Việt Nam lựa chọn nghỉ dưỡng biển. Năm 2016, nhờ chính sách mở cửa, miễn visa cho 5 nước Châu Âu nên lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đột biến. Lượng khách từ thị trường Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan đến Việt Nam cũng tăng vượt bậc đạt hơn 5,5 triệu lượt, chiếm 55,16% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi nên đây là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

Hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam 2017?

- Thưa ông, với đà phát triển mạnh như vậy thì hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Như đã nói ở trên du lịch nghỉ dưỡng biển thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế nên chúng ta cần xây dựng nhiều cơ sở lưu trú ven biển để phát huy lợi thế đường bờ biển dài hơn 3000km của Việt Nam và hướng đến phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng ở những vùng biển đẹp của du khách.

Hiện nay, khách du lịch trong nước cũng chuyển dần từ thói quen đi tắm biển ngắn ngày hoặc chỉ đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ sang đi du lịch nghỉ dưỡng biển với thời gian nghỉ dài ngày hơn. Tuy nhiên, khách Việt Nam thường đi nghỉ vào mùa hè, còn mùa đông là mùa cao điểm của khách quốc tế, nên cần phải định hướng vào khách du lịch quốc tế thường có ngân sách đi nghỉ cao hơn để khai thác tối đa công suất phòng cả mùa hè và mùa đông.

Việc xây dựng các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cần có nguồn lực đầu tư lớn nên hiện nay ngoài vốn đầu tư từ các chủ đầu tư lớn thì cần huy động nguồn lực đầu tư từ xã hội bằng cách thu hút các nhà đầu tư thứ cấp với chính sách ưu đãi cam kết lợi nhuận cho thuê lại. Hình thức này đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư thứ cấp, tạo ra nguồn vốn dồi dào để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển sôi động.

– Thưa ông, được biết hiện tại Eurowindow Nha Trang đang đầu tư xây dựng 2 dự án Mövenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay, vậy ông cho biết 2 dự án này có những điểm gì đặc biệt?

Trên diện tích 33ha tại Bãi Dài, Cam Ranh, chúng tôi phát triển 2 dự án nghỉ dưỡng 5 sao Movenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay. Hai dự án này có trên 800 căn biệt thự, condotel và các phòng khách sạn, trong đó, chúng tôi dành 1 tòa condotel và 120 căn biệt thự Movenpick cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Hai khu nghỉ dưỡng của chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ trò chơi trên biển và hệ thống tiện ích bao gồm: hệ thống nhà hàng, sân tennis, sân tập golf, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, khu spa – chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi ngoài trời phục vụ các hoạt động teambuilding…

Điểm đặc biệt đầu tiên của hai khu nghỉ dưỡng là có bãi biển đẹp, nước xanh trong, bờ cát thoải dài, khí hậu phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, có thể tắm biển quanh năm. Thứ hai, để hấp dẫn du khách, các dự án của chúng tôi được thiết kế vừa hiện đại vừa xen lẫn kiến trúc địa phương, đó là kiến trúc Chămpa nổi tiếng của miền Trung, đặc biệt tất cả các biệt thự, condotel đều được bố trí hướng biển, nhìn thấy biển và sát gần biển.

Ba là các khách sạn, biệt thự của chúng tôi được quản lý bởi hai tập đoàn nổi tiếng thế giới là Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) và Carlson Rezidor Hotel Group (Mỹ). Mỗi nhà quản lý có thế mạnh riêng về thị trường cũng như về đối tượng khách hàng trong nước và quốc tế, sẽ đảm bảo các khu nghỉ dưỡng luôn được lấp đầy, mang lại giá trị đầu tư cao.

Hướng đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam 2017?

- Thưa ông, được biết hiện nay dự án Mövenpick Cam Ranh Resort đang có hình thức ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn?

Hiện nay chúng tôi đang dành các condotel và villas với nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư thứ cấp. Chúng tôi đưa ra mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và không dưới 10% một năm trong thời gian 10 năm.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp khi mua biệt thự, condotel Movenpick còn có thể lựa chọn phương án được ngân hàng cam kết bảo lãnh lợi nhuận. Với phương thức quản lý linh hoạt, Mövenpick Cam Ranh Resort là một trong số ít dự án nghỉ dưỡng cho phép chủ sở hữu được ở tại biệt thự trong thời gian lên đến 180 ngày một năm.

Đặc biệt, nhân dịp mừng năm mới 2017, từ nay đến ngày 25/1, chúng tôi dành ưu đãi lớn cho các khách hàng mua 30 căn biệt thự cuối cùng, khách hàng sẽ có cơ hội bốc thăm để nhận các giải thưởng có giá trị từ 1 đến 3 tỷ đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng.

-Xin cảm ơn ông!

(Theo Vietnamnet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net