Chủ đề

(Thế giới) - 500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg mất 35 tỷ USD chỉ trong ngày 17/5 khi thị trường chứng khoán thế giới rúng động bởi cuộc khủng hoảng trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, tỷ phú Bill Gate, người giàu nhất thế giới, mất 1 tỷ USD khi giá cổ phiếu của Microsoft giảm 2,8%, mức giảm mạnh nhất trong gần 1 năm qua. Đồng sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, tụt hạng thành người giàu thứ 3 thế giới sau khi mất 1,7 tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortegalost, người giàu thứ hai thế giới, cũng mất 355 triệu USD.

Người bị thiệt hại nhiều nhất là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Tài sản của Zuckerberg “bốc hơi” 2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Facebook giảm 3,3%. Hiện Zuckerberg là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 62,3 tỷ USD.

Tính chung, 500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg mất 35 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 17/5.

 500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg mất 35 tỷ USD chỉ trong ngày 17/5 (Đồ họa: Bloomberg)

500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg mất 35 tỷ USD chỉ trong ngày 17/5 (Đồ họa: Bloomberg)

Thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới nói chung giảm mạnh sau những những biến cố trong chính quyền của Tổng thống Trump. Tuần trước, Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey, người đứng đầu cuộc điều tra nghi vấn quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga. Ông Trump bị nghi từng cố ý can thiệp vào cuộc điều tra khi một bản ghi nhớ của ông Comey nói rằng ông Trump từng đề nghị ông dừng điều tra cựu Cố vấn an ninh Michael Flynn.

Dư luận bắt đầu đưa ra đồn đoán về khả năng ông Trump có thể bị luận tội sau khi Bộ Tư pháp chỉ định một công tố viên đặc biệt tiến hành điều tra nghi vấn quan hệ giữa đội ngũ của ông với Nga.

(Theo Dân Trí)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net