Chủ đề

(An ninh quốc phòng) - Nguyên nhân được cho là do kế hoạch “đại tu” các xe tăng này của Ấn Độ bị chậm so với kế hoạch.

Tờ Times Now trích dẫn một báo cáo quốc phòng của Quân đội Ấn Độ cho biết, có khoảng 900 xe tăng T-72 đang hoạt động trong Lục quân nước này là không đáng tin cậy, nguyên nhân do kế hoạch “đại tu” các xe tăng này của Ấn Độ bị chậm so với kế hoạch.

Báo cáo cho biết quân đội Ấn Độ đã thất bại trong kế hoạch sửa chữa lớn đối với các xe tăng T-72 và đổ lỗi cho sự chậm chạp trong việc lên kế hoạch của quân đội.

Xe tăng T-72

Những cựu chiến binh Ấn độ đã từng cảnh báo về việc làm mất danh dự quân đội Ấn Độ, bởi tính cấp thiết cần phải cải tổ và đại tu toàn bộ các trung đoàn tăng T-72 lại không được thực hiện theo đúng kế hoạch. Điều này làm giảm khả năng cơ động của các trung đoàn thiết giáp và giảm độ tin cậy của T-72 trong một cuộc chiến tiềm năng.

Theo kế hoạch, xe tăng T-72 sẽ được thay thế hoàn toàn bởi mẫu tăng mới là T-90S, tuy vậy, chúng sẽ vẫn sẽ nằm trong kho vũ khí của quân đội Ấn Độ trong nhiều năm tới.

Chi phí quá cao khi nhập khẩu xe tăng từ Nga gây khó khăn cho việc thay thế đồng loạt, mặc dù Ấn Độ đã được cấp phép để tự chế tạo xe tăng T-90 ở trong nước.

(TTVN)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net