Chủ đề

(Thời sự) - Reuters đưa tin ngày 13/07, Ansgar Rieks, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Hàng không của Quân đội Đức, vừa đề xuất một chương trình an ninh mạng dành cho ngành hàng không quốc gia trong tháng 06 vừa qua, sẽ bao gồm nhiều hoạt động từ công tác nâng cao nhận thức cho đến các dự án nghiên cứu kỹ thuật và trang bị hệ thống bảo vệ cho máy bay. Bộ Chỉ huy không gian mạng vừa được Quân đội Đức thành lập cũng sẽ cũng sẽ tham gia chương trình này.

Tại một hội nghị ở Bueckeburg, Đức, Rieks cho biết ông cảm thấy sợ hãi khi xem buổi thao diễn bởi Trung tâm Hàng không Không gian Đức (DLR) được chính phủ tài trợ tại Bavaria cho thấy tin tặc có thể kiểm soát máy bay với thiết bị không đắt tiền. Vấn đề này cũng là một mối quan tâm thiết yếu đối với hàng không dân dụng.

Đức đề xuất chương trình an ninh mạng cho hàng không quốc gia

Đức đề xuất chương trình an ninh mạng cho hàng không quốc gia

Ông nói rằng các quan chức quân đội cần tập trung không chỉ vào các vấn đề tiềm ẩn với phần mềm máy tính, mà còn phải nỗ lực để “đảm bảo rằng các máy bay không thể bị cướp khỏi mặt đất, hoặc có thể bị cướp bởi một hành khách nào đó không rõ”.

Người phát ngôn của DLR cho biết khả năng hồi phục mạng – đảm bảo các hệ thống có thể sống sót qua một cuộc tấn công không gian mạng và tiếp tục hoạt động – là một chủ đề chính trong hội nghị tại Đại học Bundeswehr, Munich vào 06/2017 vừa qua. Quân đội Đức cũng đang làm việc về vấn đề an ninh mạng hàng không trong Liên minh Châu Âu và NATO.

Lo ngại về các cuộc tấn công mạng trên máy bay và rộng hơn là trong lĩnh vực hàng không đã tăng mạnh trong những năm gần đây cùng với sự gia tăng các cuộc tấn công và xâm nhập mạng vào các lĩnh vực khác.

Việc ứng dụng nhanh các giao thức truyền thông tương tự như các kết nối trong internet để kết nối buồng lái và trạm kiểm soát mặt đất, khiến không lưu dễ bị xâm nhập như các lĩnh vực khác như tài chính, dầu khí.

Hà Linh (dịch từ Reuters)

Bonet Flokibot chuyển sang phát tán mã độc PoS mới

Bonet Flokibot chuyển sang phát tán mã độc PoS mới

Theo phát hiện của hãng bảo mật Arbor Networks (Mỹ), mạng máy tính ma phát tán FlokiBot (mã độc chuyên nhắm mục tiêu hệ thống PoS) vừa quay trở lại sau một thời gian ngừng hoạt động, lần này phát tán...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net