Chủ đề

(Thể thao) - Thierry Henry vừa cho thấy anh là một cầu thủ hào phóng có trái tim nhân hậu.
Cứ ghi bàn là mất tiền, chuyện tưởng đùa nhưng lại hoàn toàn có thật đối với Thierry Henry. Nhưng đó là hành động đầy ý nghĩa xuất phát từ tấm lòng hào hiệp của cựu ngôi sao Arsenal.

Theo thông tin được tổ chức Grassroot Soccer xác nhận, Thierry Henry đã cam kết sẽ ủng hộ quỹ từ thiện này 5.000 USD (hơn 100 triệu Việt Nam) cho mỗi bàn thắng mà anh ghi được trong màu áo CLB New York Red Bulls từ nay đến khi mùa giải kết thúc.

Chung tay cùng Henry, ngân hàng Goldman Sachs cũng đồng ý đóng góp số tiền tương tự (5.000 USD) vào quỹ Grassroot Soccer cho mỗi lần “Đứa con thần gió” lập công. Không dừng lại ở đó, kể cả những pha kiến tạo thành bàn của tiền đạo người Pháp ở mùa giải này cũng sẽ được Goldman Sachs quy đổi thành 2.500 USD ủng hộ cho Grassroot Soccer.

Mỗi lần ghi bàn là Henry mất toi... 5000 USD

Năm ngoái, Henry từng 15 lần chọc tung lưới đối thủ và ở mùa giải này, anh cũng đã có 7 bàn thắng trong 20 lần xung trận.

Grassroot Soccer (GRS) là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế được thành lập từ năm 2002 với mục đích thông qua sức mạnh của bóng đá để giáo dục, tuyên truyền và nâng cao sức mạnh cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV.

(BSH)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net