Chủ đề

(Chính trị) - Vĩnh Long đã xử lý 86 cán, đảng viên liên quan đến tham nhũng, 6 cán bộ, đảng viên sai phạm liên quan đến kinh tế, trong đó có 2 cán bộ đứng đầu.

Sáng nay (13/10), tại Vĩnh Long, đoàn công tác số 7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội nghị công bố báo cáo dự thảo Kết luận kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiệm trọng, phức tạp; được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự có ông Phan Văn Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm trưởng đoàn.

cong bo bao cao du thao ket qua phong chong tham nhung tai vinh long hinh 1

Đoàn công tác số 7 công bố dự thảo báo cáo. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

Qua kiểm tra, giám sát tại 13 sở, ngành và 1 đơn vị cấp ủy, cấp huyện của đoàn công tác cho thấy, từ năm 2011 đến hết quý I năm nay,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xử lý trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng.

Theo đó, đã xử lý 86 cán, đảng viên liên quan đến tham nhũng, 6 cán bộ, đảng viên sai phạm liên quan đến kinh tế, trong đó có 2 cán bộ đứng đầu bị cách chức và khiển trách. Về xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm đã xử lý 5/16 vụ án.

Ông Phan Văn Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cho rằng, kết quả kiểm tra, giám sát của đoàn công tác được nghiên cứu, xây dựng trên báo cáo tự kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Nội dung này sẽ được tổng hợp để đề ra những ưu khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về công tác phát hiện xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng của các cơ quan chức năng trực thuộc tỉnh.

Theo ông Phan Văn Sáu, các ý kiến đóng góp cơ bản đã thống nhất với báo cáo của đoàn công tác. Về một số ý kiến đề nghị xem xét thêm, Đoàn đã tiếp thu nội dung về đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; về công tác tham mưu của Ban Nội chính Tỉnh ủy để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo; một số ý kiến về góp ý về kiến nghị của đoàn về một số vụ việc, vụ án cụ thể để nội dung này được khách quan, chính xác, phù hợp.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net