Chủ đề

(Thể thao) - ”Tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào ông về Việt Nam trong tâm thế hòa khí”

Chỉ trong vẻn vẹn hai ngày 12, 13/7 cao thủ Vịnh Xuân Quyền, Pierre Francois Flores đã có hai chiến thắng nhẹ nhàng và chóng vánh trước võ sư karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Quyền Trần Lê Hoài Linh.

Hai trận đấu của Flores với hai võ sư Việt Nam về cơ bản đều có sự chênh lệch quá lớn về độ tuổi, thể hình. Do đó, dư luận đang đổ dồn về hai võ sư Việt Khác có thể hình và độ tuổi tương đương với vị cao thủ Vịnh Xuân tới từ Canada đó là võ sư Đinh Trọng Thủy – chủ nhiệm võ đường Vịnh Xuân Thăng Long và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt – Chưởng môn võ phái Nam Huỳnh Đạo.

Được biết, Flores đã gửi lời thách đấu tới cả hai võ sư nói trên, song chưa có võ sư nào chính thức nhận lời thi đấu cùng ông.

Võ sư võ sư Đinh Trọng Thủy vẫn im lặng, còn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đột nhiên lại bóng gió chuyện lên đài.

Chuong mon Huynh Tuan Kiet san sang tiep Flores

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng tiếp Flores

Trên trang điện tử của võ phái Nam Huỳnh Đạo, chưởng môn phái – võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã hé lộ khả năng sẽ “giới thiệu tinh túy võ học Việt Nam” cho chuẩn võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (từ Canada).

Trong bức thư gửi Pierre Francois Flores sau khi võ sư người Canada ra lời thách đấu, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có viết: “…Ba tháng vừa qua tôi phải tập trung hoàn thành phần thượng tầng công phu Nội Công Tâm Pháp.

Tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào ông về Việt Nam trong tâm thế hòa khí để tôi có dịp giới thiệu tinh túy của võ học, võ đạo Việt Nam …”.

Trước những thông tin này, giới võ thuật Việt Nam đang háo hức chờ đợi màn so tài kịch tính giữa Flores với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt – người được mệnh danh là ”võ sư truyền điện”.

Chuong mon Huynh Tuan Kiet san sang tiep Flores

Võ sư Đoàn Bảo Châu trong trận đấu với Flores

Hiện, rất nhiều võ sĩ ở Việt Nam mong muốn được giao lưu, thi đấu cùng với cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada. Một trong số đó, phải kể đến võ sĩ kickboxing Huỳnh Văn Dũng, người đã 7 lần liên tiếp vô địch quốc gia và giành HCĐ muay Thái tại SEA Games 2013.

Khác với Vịnh Xuân Quyền, kickboxing là một môn võ hiện đại có tính thực chiến cao. Môn võ này kết hợp những kỹ thuật đòn chân của Muay Thái và đòn tay của bộ môn Boxing.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, Flores khó có thể có cơ hội chiến thắng trước một võ sĩ chuyên nghiệp như Huỳnh Văn Dũng.

Chuong mon Huynh Tuan Kiet san sang tiep Flores

Flores hạ võ sư Vịnh Xuân Quyền Trần Lê Hoài Linh.

Chia sẻ với báo chí về những trận đấu của Flores mấy ngày vừa qua tại Việt Nam, Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang không đánh giá cao các trận đấu “lén lút” của Flores.

Theo ông, những trận đấu không chính thống này là chiêu trò của các võ sư để mong nổi tiếng. Nó chỉ diễn ra với tư cách cá nhân nhưng vô tình làm xấu hình ảnh võ thuật Việt Nam trong mắt người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

“Nếu Flores xin phép cơ quan chức năng địa phương để so tài võ thuật, Hội Võ thuật Việt Nam cũng như Hà Nội có những võ sư vô địch thế giới, vô địch SEA Games dư sức hạ gục Flores một cách quá đơn giản, không phải bàn cãi nhiều.

Tuy nhiên, Flores chỉ thi đấu “lén lút” với các võ sư chênh lệch về độ tuổi, cân nặng. Đây toàn là những võ sư già muốn được nổi tiếng qua các trận đấu chứ không phải họ đại diện cho võ thuật Việt Nam”, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang bức xúc.

(Theo Đất Việt)

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ đại diện Việt Nam rửa nhục với Flores

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ đại diện Việt Nam rửa nhục với Flores

Sau cú hạ đo ván võ sư Karate Đoàn Bảo Châu vào ngày 12/7. Cuối cùng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo đã đồng ý ra mặt tranh tài cùng võ sư Canada Piere Francois Flores. Vào...
Ông Hoàng Vĩnh Giang: ‘Có hàng chục cao thủ Việt Nam hạ được Pierre Flores’

Ông Hoàng Vĩnh Giang: ‘Có hàng chục cao thủ Việt Nam hạ được Pierre Flores’

Vốn là cao thủ Vịnh Xuân, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam cho rằng trình độ của võ sư người Canada không có gì ghê gớm. “Tôi đã xem video trận đánh giữa Pierre...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net