Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Chuyến thăm LB Nga và CH Belarus của Chủ tịch nước có ý nghĩa quan trọng, đặt thêm những dấu mốc đáng nhớ giữa Việt Nam với LB Nga và CH Belarus.

Sáng 2/7, Chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức tới Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus từ ngày 26/6 đến ngày 1/7 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus A.Lukasenko.

chu tich nuoc ket thuc chuyen tham chinh thuc lb nga va ch belarus hinh 1

Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam sáng 2/7 đã về tới sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến thăm chính thức LB Nga và CH Belarus

Đây là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Belarus đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sau Đại hội Đảng XII, nhằm góp phần tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, củng cố và tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, tạo xung lực thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, các bên đã trao đổi sâu rộng, thống nhất những phương hướng và biện pháp hết sức cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, đầu tư giữa Việt Nam-Liên bang Nga và Việt Nam-Belarus. Các nhà Lãnh đạo đã nhất trí cao cần tranh thủ tối đa những lợi thế mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu đem lại nhằm tạo bước chuyển mạnh trong hợp tác kinh tế – thương mại, nâng cao kim ngạch thương mại và phấn đấu đạt 10 tỷ USD vào năm 2020 đối với Nga và 500 triệu USD đối với Belarus trong tương lai gần.

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hoà Belarus của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thành công tốt đẹp. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trên nhiều phương diện, và những kết quả đạt được trong chuyến thăm đã đặt thêm những dấu mốc đáng nhớ, đưa quan hệ giữa Việt Nam với Liên bang Nga và Belarus ngày càng phát triển toàn diện, đi vào chiều sâu, hiệu quả..

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net