Chủ đề

(Thế giới) - Ngày 17/7, cảnh sát Campuchia cho biết đã bắt giữ 29 người Trung Quốc nghi lừa đảo thông qua mạng viễn thông và sẽ trục xuất họ vào tuần tới.

Uk Heisela, người đứng đầu bộ phận điều tra nhập cư, Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết 29 công dân Trung Quốc hôm nay bị bắt tại thủ đô Phnom Penh.

Họ bị nghi tham gia lừa đảo qua mạng viễn thông, nạn nhân là những người ở Trung Quốc. Những người bị bắt sẽ không có luật sư vì vụ việc sẽ được giải quyết tại Trung Quốc.

Campuchia truc xuat 29 cong dan Trung Quoc nghi lua dao hinh anh 1

Các đối tượng lừa đảo Trung Quốc bị Campuchia trục xuất tại sân bay quốc tế Changsha Huanghua, tỉnh Hồ Nam, ngày 6/7 . Ảnh: Reuters.

Theo Uk Heisela, Trung Quốc sẽ điều một máy bay sang Campuchia vào tuần sau để đưa các nghi phạm về nước.

“Họ sẽ bị trục xuất khi mọi thủ tục hoàn tất. Phía Trung Quốc dự kiến tiếp nhận họ trong vòng muộn nhất là một tuần”, Reuters dẫn lời quan chức này cho biết.

Campuchia hôm 6/7 đã trục xuất 74 công dân Trung Quốc, vốn đang bị Bắc Kinh truy nã vì nghi có liên quan đến hành vi tống tiền qua mạng và điện thoại.

Theo cảnh sát Campuchia, nước này đã trục xuất hơn 500 nghi phạm lừa đảo, tống tiền về Trung Quốc trong những năm gần đây.

(Theo Zing News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net