Chủ đề

(Chính trị) - Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 15/6 của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ đã gửi thông báo về việc tước quốc tịch Việt Nam tới cá nhân ông Phạm Minh Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi của phóng viên quốc tế về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam.

Phóng viên hãng thông tấn AFP hỏi: “Xin bà cho biết Việt Nam đã xử lý như thế nào đối với khiếu nại của ông Phạm Minh Hoàng về việc tước bỏ quốc tịch của ông này. Với quyết định đó, sự hiện diện của ông Phạm Minh Hoàng tại thành phố Hồ Chí Minh là hợp pháp hay bất hợp pháp? Nếu sự hiện diện của ông Hoàng tại TP. Hồ Chí Minh là bất hợp pháp thì bao giờ Việt Nam sẽ trục xuất ông Hoàng?”

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quyết định tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng hoàn toàn theo đúng pháp luật Việt Nam.

Phạm Minh Hoàng

Tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng theo đúng pháp luật Việt Nam

“Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam”, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời.

(Theo Infonet)

Phạm Minh Hoàng – lợi dụng giảng đường để “tuyển người” cho tổ chức khủng bố Việt Tân

Phạm Minh Hoàng – lợi dụng giảng đường để “tuyển người” cho tổ chức khủng bố Việt Tân

Khi đọc những thông tin liên quan đến "thầy" Phạm Minh Hoàng (từng là giảng viên, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) là một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân,...
Tại sao Phạm Minh Hoàng bị tước Quốc tịch Việt Nam?

Tại sao Phạm Minh Hoàng bị tước Quốc tịch Việt Nam?

Thông tin Phạm Minh Hoàng - Đảng viên Việt Tân bị tước quốc tịch Việt Nam đã khiến các đối tượng núp bóng “dân chủ” phản ứng điên cuồng. Không ít những lời lẽ miệt thị, xúc phạm, bôi nhọ...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net