Chủ đề

(Chỉ đạo - Điều hành) - Sáng nay (11-1), Đảng ủy Công an Trung ương – Bộ Công an tổ chức gặp mặt đầu xuân với các cán bộ CA cấp cao nghỉ hưu tại TP.HCM. Tham dự có đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu (Thường trực), Bùi Văn Nam, Bùi Quang Bền… Đặc biệt có sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang báo cáo sơ nét về tình hình an ninh trật tự và công tác Công an năm 2013. Trong công tác, chiến đấu, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều gương chiến đấu dũng cảm trong phòng chống tội phạm (năm 2013 có năm đồng chí anh dũng hy sinh, 258 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ). Những thành tích của lực lượng CAND đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao, được tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã cung cấp các thông tin xung quanh việc Dương Chí Dũng khai báo tại phiên toà vừa qua và đang được dư luận quan tâm. Theo đó, Dương Chí Dũng có kế hoạch bỏ trốn rất kỹ càng, việc bắt giữ y là rất khó khăn, kể cả khi đã phát hiện y ở Campuchia, do giữa hai nước chưa ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp. Sau khi bị bắt, Dương Chí Dũng khai báo quanh co. Y có nói về việc cán bộ Công an báo tin cho y (như khai tại phiên toà) nhưng sau đó lại xin rút lại lời khai.

Bộ Công an đã chỉ đạo tiến hành điều tra để làm rõ thực chất, nhưng kết quả cho thấy không có cơ sở để xác định, kết luận theo lời khai của Dương Chí Dũng. Tuy nhiên, sau phiên toà, Bộ Công an sẽ tiếp tục cho điều tra, giải quyết đến nơi đến chốn và nếu kết luận là có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm, kết quả ngược lại thì phải bảo vệ uy tín, danh dự của người bị tố cáo sai, cũng là uy tín, danh dự của lực lượng CAND.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chúc mừng đầu xuân

Thay mặt Câu lạc bộ Sỹ quan Công an hưu trí Bộ Công an tại TP.HCM, đại tá, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Biên phát biểu, vui mừng, phấn khởi về thành tích của lực lượng CAND, đồng thời gửi gắm những tâm tư tình cảm, những nhắn nhủ của những cán bộ hưu trí đối với việc tiếp tục xây dựng lực lượng CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hỏi thăm sức khỏe đồng chí Trần Quốc Hương

Thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe các cán bộ CA nghỉ hưu tại TP.HCM và chúc mừng những thành tích đã đạt được của lực lượng CAND, đồng chí Lê Hồng Anh mong muốn lực lượng CA tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bộ trưởng chúc xuân Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và các đồng chí trong Bộ Công an

Theo chương trình, ngày mai (12-1), Bộ trưởng Trần Đại Quang sẽ gặp mặt đầu xuân với các cán bộ CA nghỉ hưu tại TP Cần Thơ, đồng thời đến thăm, chúc xuân và làm việc với Công an TP Cần Thơ.

Đồng chí Bộ trưởng cùng hai thứ trưởng Đặng Văn Hiếu và Bùi Văn Nam chụp hình lưu niệm với một số đại biểu

(Công An TP.HCM)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net