Chủ đề

(Kinh tế) - Hôm nay (12/10), đồng tiền ảo Bitcoin liên tục phá kỷ lục, hiện đã vượt đỉnh 5.200 USD.

Chiều nay (12/10), Bitcoin lập kỷ lục về giá trị của một đồng tiền mã hóa với mức 5.219 USD cho một đơn vị.

bitcoin bat ngo tang gia chong mat, lap ky luc moi 5219 usd hinh 1

Giá Bitcoin hôm nay tăng chóng mặt (Ảnh minh họa: KT)

Hồi đầu tháng 9, giá Bitcoin có lúc chớp nhoáng đạt hơn 5.000 USD, mức cao chưa từng thấy, trước khi sụt giảm thê thảm, xuống dưới 3.000 USD chỉ trong 2 tuần sau đó do các biện pháp siết chặt kiểm soát của Trung Quốc.

Tính đến 17h chiều nay, giá Bitcoin đang được giao dịch là 5.219 USD, đạt mức cao nhất trong lịch sử, nâng mức vốn hóa của đồng tiền số này lên trên 85 tỷ USD.

Động lực cho đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin nhiều khả năng là những thông tin nói rằng Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ nới quy chế giám sát tiền ảo và ngân hàng Goldman Sachs đang xem xét khả năng mở dịch vụ giao dịch loại tiền số này. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng tỏ ra khá mặn mà với tiền kỹ thuật số và đang dần hợp pháp hóa đồng tiền này.

Việc đầu tư vào thị trường tiền ảo hiện nay cũng giống như chơi một ván bài, các nhà đầu tư không thể nào biết được rằng mình sẽ là người chiến thắng hay là kẻ bại trận.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, đến cuối năm nay, tiền ảo Bitcoin sẽ có khả năng đạt ngưỡng 6.000 USD, đem lại nguồn thu “khủng” cho các nhà đầu tư.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net