Chủ đề

(Chính trị) - Lãnh đạo Sở giao thông vận tải Quảng Trị cho hay: Về việc vi phạm của ông Khổng Trung gần 3 năm chưa xử lý vì còn nhiều khúc mắc.

Xung quanh những xôn xao về biệt phủ gỗ quý của lãnh đạo kiểm lâm từng bị lập biên bản vi phạm hành lang an toàn giao thông, ngày 20/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Mai Văn Căn, Chủ tịch UBND xã Hải Ba (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, ông là người chứng kiến sự việc.

“Trong biên bản đó có nội dung rất rõ ràng về việc hàng rào trong căn biệt phủ nhà ông Trung vi phạm hành lang an toàn giao thông. Biên bản này do công ty quản lý đường bộ lập và làm theo quy định của nhà nước. Việc này là nhà nước quy định, công ty mới làm nên việc cá nhân hay gia đình nào vi phạm hành lang giao thông, công ty sẽ được quyền lập biên bản”, ông Căn nói.

Biet phu go quy cua lanh dao kiem lam: Tinh tiet moi

Biên bản vi phạm hành lang an toàn giao thông được đơn vị quản lí lập để xử lý vi phạm. Ảnh: Pháp luật & dân sinh

Theo ông Căn, công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Quảng Trị là 1 công ty thuộc quyền quản lý của nhà nước, có chi bộ đảng. Bởi vậy, đa số những hộ dân trong xã Hải Ba khi xây dựng nhà cửa có lấn chiếm đường bê tông đều bị lập biên bản, tuy nhiên điều đáng nói 100% những hộ dân bị lập biên bản đều không ký.

“Trường hợp nhà Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm không ký bởi bên phía đại diện công ty khi đi kiểm tra và lập biên bản không có ông Trung ở nhà. Bởi vậy không phải ông Trung phớt lờ việc này mà do căn biệt phủ ông xây dựng, ông đều nhờ anh em trông coi và điều hành hộ”, ông Căn nói thêm.

Cùng ngày, chia sẻ với phóng viên về việc này, ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho rằng, khu đất đó là đất nguyên thủy. Khi ông xây hàng rào cho căn biệt phủ, ông cũng làm trong phạm vi của đường bê tông do bên công ty giao thông quản lý.

Biet phu go quy cua lanh dao kiem lam: Tinh tiet moi Ông Khổng Trung trao đổi về vấn đề biệt phủ vi phạm hành lang an toàn giao thông “Bên phía Sở giao thông vận tải hay công ty cổ phần đó chưa có quyết định thu hồi hay có bàn bạc về việc này nên người dân trong vùng đều xây sát ra đường bê tông, nhiều gia đình còn xây nhà sát đường.

Trường hợp này là do đơn vị quản lý đường đến xã và nói trường hợp nhà ai vi phạm hành lang chứ không nói cấm. Hơn nữa, phía đại diện đơn vị quản lý giao thông đó không gặp tôi”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, lẽ ra đơn vị lập biên bản này phải là thanh tra giao thông, không phải công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Quảng Trị nên ông không ký.

Về việc này, lãnh đạo Sở giao thông vận tải Quảng Trị cho hay: Về việc vi phạm của ông Khổng Trung mà gần 3 năm chưa xử lý là vì còn nhiều khúc mắc.

Biet phu go quy cua lanh dao kiem lam: Tinh tiet moi Tường rào và cổng chính của biệt phủ xâm phạm vào hành lang bảo vệ an toàn giao thông đường bộ? Việc xử lý không phải một sớm một chiều, Sở cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương để tiến hành xử lý sau ngày 30/9 tới. Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều trường hợp vi phạm, không phải riêng ông Khổng Trung nên phải xem xét nhiều khía cạnh lắm

Như báo chí đưa tin, biệt phủ bằng gỗ quý của ông Trung nằm trên đường tỉnh lộ 583 thuộc địa phận quản lí của công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Quảng Trị.

Ngày 22/9/2015, qua kiểm tra về vi phạm hành lang an toàn giao thông, đơn vị quản lí phát hiện việc xây dựng nhà của ông Khổng Trung đã vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Cụ thể: “Xây tường rào trong hành lang an toàn đường bộ”. Diện tích dài: 21m, cách chân taluy: 0,5m. Đối tượng vi phạm là ông Khổng Trung, ông Trung đã vi phạm về hành lang bảo vệ an toàn giao thông trên đường tỉnh lộ 583.

Đại diện công ty đã lập biên bản vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ nhưng gần 3 năm nay, ông Trung vẫn chưa phá dỡ diện tích vi phạm.

Được biết, căn nhà bằng gỗ trên được ông Trung xây từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016 thì xong.

Ngôi nhà tiêu tốn khoảng 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại gỗ quý như lim, gõ, chua, trường…

Thu Hoài

biệt phủ gỗ quý

lãnh đạo kiểm lâm

chi cục trưởng chi cục kiểm lâm

tỉnh Quảng Trị

hành lang an toàn giao thông

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net