Chủ đề

(Chính trị) - Đó là chỉ đạo mới nhất của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn vào chiều 16/7.​

Tính đến chiều 16/7, hơn 6000 tàu thuyền đã neo đậu bến an toàn

Trả lời PV Báo Infonet, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: Trước diễn biễn phức tạp, bất thường của cơn bão số 2, để chủ động ứng phó và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa có công điện khẩn số 691 – CĐ/TU, ngày 16/7 yêu cầu:

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng các đoàn công tác của Tỉnh ủy phân công tất cả các thành viên phụ trách địa bàn trực tiếp xuống tận cấp huyện, cấp xã để triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong Công điện của Ủy ban nhân dân tỉnh và tuyên truyền, giúp đỡ nhân dân chủ động phòng tránh bão.

Công điện khẩn, tạm đình chỉ mọi cuộc họp để phòng chống bão số 2

Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị để sẵn sàng ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự các địa bàn trong toàn tỉnh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp và báo cáo thường xuyên về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo, xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy nhẫn mạnh: “Tạm thời đình chỉ tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung phòng, chống bão lụt”.

Công điện khẩn do Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình  Sơn ký

Trước đó, trong cuộc họp triển khai các phương án đối phó với cơn bão số 2, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn yêu cầu: 17h chiều nay, tất cả các tình huống ứng phó bão phải được kiểm soát, nhất là các địa phương ven biển.

“Tất cả các hệ thống cống của các hồ đập phải được vận hành, kiểm soát tình huống. Các địa phương phải kiểm tra cụ thể tận cơ sở. Đồng thời, xây dựng kịch bản mưa 300 mm để có phương án xử lý lũ quét ở các vùng Hương Sơn, Vũ Quang” – Bí thư cho biết.

Được biết, đầu giờ chiều nay (16/7), lãnh đạo Hà Tĩnh đã trực tiếp xuống các địa bàn xung yếu, kiểm tra việc chằng néo nhà cửa, neo đậu tàu thuyền, chuẩn bị các phương án ứng phó với cơn bão số 2.

(Theo Infonet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net