Chủ đề

(Pháp luật) - Trong ngày 14-7 cho đến 16-7, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip có độ dài 2 phút 30 giây ghi hình ảnh một Trung úy CSGT được cho là thuộc Công an TP Cần Thơ  đang thi hành nhiệm vụ yêu cầu người lái xe ô tô vi phạm xuống xe để làm việc (xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 ). Tuy nhiên tài xế không xuống, còn người đàn ông trung niên ngồi ghế phụ cạnh tài xế đã to tiếng với Trung úy CSGT thậm chí còn vặn vẹo, móc một thẻ, chỉ tay liên tục vào Trung úy CSGT và đòi cách chức luôn cả… Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Hành động chửi bới, lăng mạ lực lượng CSGT. Ảnh cắt ra từ clip

Hành động chửi bới, lăng mạ lực lượng CSGT. Ảnh cắt ra từ clip

Trong khi đó, Trung úy CSGT tỏ ra kiên nhẫn và thái độ ứng xử rất chuẩn mực, đồng thời kiên quyết yêu cầu tài xế xuống xe để làm việc. Trong clip cũng có hình ảnh người dân chứng kiến và lời bình luận cho rằng thái độ của người đàn ông trung niên đi trên xe ô tô là không phù hợp.

 Bị chặn xe vi phạm, một nguyên cán bộ cự với CSGT - ảnh 1

Tài xế cố thủ trong xe không xuống trình giấy tờ, còn người đàn ông đi chung xe thì to tiếng với CSGT (ảnh cắt clip fb)

 Bị chặn xe vi phạm, một nguyên cán bộ cự với CSGT - ảnh 2

CSGT nhẫn nại và mềm mỏng khi yêu cầu tài xế xuống xe để hợp tác làm việc  (ảnh cắt clip fb)

Chiều tối 16-7, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết sự việc nói trên có thật, xảy ra trên đại lộ Võ Văn Kiệt (TP Cần Thơ) vào ngày 14-7.

Trung úy CSGT trong clip là thành viên Tổ tuần tra của CSGT Công an quận Bình Thủy (Công an TP Cần Thơ) đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công.

Hiện  Công an quận Bình Thủy đang làm các thủ tục để mời tài xế  đã điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78  đến làm việc và xử lý theo quy định.

Nguồn tin cũng cho biết hiện Công an quận Bình Thủy đã báo cáo vụ việc cho Công an TP Cần Thơ.

Theo đó, ngày 14-7, Tổ công tác của Đội CSGT Công an quận Bình Thủy với 6 thành viên, trong đó có Trung úy N.V.T thực hiện tuần tra kiểm soát theo kế hoạch.

Khoảng 11 giờ 30 phút trưa cùng ngày, khi Tổ công tác tuần tra kiểm soát dừng tại một điểm trên Đại lộ Võ Văn Kiệt – hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều để kiểm tra tốc độ thì phát hiện xe tô tô loại 4 chỗ biển kiểm soát 64A-027.78 do một tài xế chưa rõ danh tính đang điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h), do đó Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà tiếp tục cho xe  chạy tiếp.

Lúc này, Trung úy N.V.T – tổ viên Tổ công tác đã dùng mô tô đặc chủng chạy theo một đoạn thì dừng được xe tô tô vi phạm tấp vào lề. Tuy nhiên lúc này tài xế không chịu xuống xe để xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của Trung úy T mà ngồi lý trên xe. Trong khi đó một người đàn ông trung niên ngồi ở ghế phụ cạnh tài xế đã bấm kiếng cửa xe xuống rồi có thái độ không đồng ý việc kiểm tra. Người này còn đòi kế hoạch tuần tra kiểm soát.

Cũng người đàn ông này liên tục có lời lẽ lớn tiếng và không phù hợp trong ứng xử với người đang thi hành công vụ … Một lúc sau người đàn ông này nói tài xế cho xe chạy về hướng quận Ninh Kiều.

Phía Công an quận Bình Thủy trong báo cáo cũng cho biết qua nắm tình hình người đàn ông trung niên ngồi trong xe đã đôi co và có những lời lẽ không hay ho với CSGT là ông Bảy L – một cán bộ từng có chức vụ cao, và hiện đã nghỉ hưu.

Tối 16-7, trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: “Anh em đang thực thi nhiệm vụ và quá trình làm việc yêu cầu tài xế xuống xe để trình giấy tờ và hợp tác để làm việc không nhận được sự hợp tác, mà người đi chung xe còn có lời lẽ thái độ không hay. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Công an quận Bình Thủy trước mắt truy theo biển số xe để mời tài xế điều khiển xe vi phạm đến làm việc và có hướng xử lý theo quy định”.

Khi PV hỏi theo thông tin thì người đàn ông trung niên ngồi trên xe vi phạm có lời lẽ đôi co và không mấy hay ho với CSGT là một nguyên cán bộ có chức vụ cao, hiện đã nghỉ hưu, Đại tá Hạnh khẳng định thông tin này và cho biết vị này hình như về thăm nhà ở quận Bình Thủy.

Khi PV hỏi với thái độ và lời lẽ chửi bới CSGT đang làm nhiệm vụ như vậy có xử lý được hay không, Đại tá Hạnh cho biết: “Trước mắt truy tìm và mời tài xế đến làm việc, còn các việc khác sẽ tiếp tục làm rõ”.

Qua xác minh, lực lượng Công an đã xác định được danh tính của tài xế và người đàn ông nhục mạ CSGT là một sĩ quan, công tác ở Bộ Quốc phòng. Năm 2016, ông đã nghỉ chờ hưu.

Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an Q.Bình Thủy cho biết, sáng mai (17.7), công an Q.Bình Thủy sẽ mời người tài xế trên để làm rõ việc vi phạm giao thông.

(Theo PLO)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net