Chủ đề

(Kinh tế) - 14 bị can, trong đó có bà Hứa Thị Phấn, vừa bị khởi tố bổ sung về tội chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại TrustBank, tiền thân của Ngân hàng Xây Dựng.

Bà Hứa Thị Phấn bị khởi tố bổ sung vụ Ngân hàng Xây Dựng - Ảnh 1.

Ngân hàng Xây Dựng – Ảnh: TL

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an đối với 14 bị can về tội trên.

Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank, năm 2013 đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam – VNCB) do Phạm Công Danh làm chủ tịch.

Chiều 26-9, C46 cũng đã thực hiện việc tống đạt các quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú với các bị can trong vụ án.

Tổng số tiền gây thiệt hại của nhóm bị can này là 4.985 tỉ đồng.

Ngoài việc khởi tố mới 14 bị can, cơ quan điều tra đã thay đổi tội danh với 4 bị can.

Theo đó, bị can Hứa Thị Phấn đã nhận quyết định điều tra bổ sung thay đổi tội danh đã khởi tố trước đó là tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng sang tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ba bị can cũng được thay đổi tội danh cùng với bà Phấn là Bùi Thị Kim Loan (thư ký của bà Hứa Thị Phấn), Ngô Kim Huệ (nguyên phó tổng giám đốc TrustBank) và Lâm Kim Dũng (giám đốc Công ty Lam Giang).

Hành vi của các bị can này liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản với số tiền 1.105 tỉ đồng đối với ngôi nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch.

Trong số các bị can bị khởi tố bổ sung và khởi tố mới về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có 4 bị can bị bắt tạm giam ngay trong chiều 26-9 là: Ngô Kim Huệ; Ngô Nguyễn Đoan Trang; Lâm Hứa Quỳnh Trinh và Bùi Thị Kim Loan.

(Theo Tuổi Trẻ)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net