Chủ đề

(Văn hóa) - Apple mới đây đã chính thức giới thiệu 3 mẫu điện thoại mới nhất của mình. 2 trong số này là phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 plus và một mẫu iPhone hoàn toàn mới mang tên iPhone X.

Apple ra mắt iPhone X với thiết kế khác biệt hoàn toàn trước đây

Tim Cook tại sự kiện ra mắt iPhone

iPhone 8 và 8 plus với thiết kế cũ, công nghệ mới

Lần này thay vì sử dụng tên gọi iPhone 7s và 7s plus, Apple đã đặt tên cho phiên bản nâng cấp lần này là iPhone 8 và iPhone 8 plus. Bộ đôi iPhone lần này vẫn sử dụng thiết kế cũ của iPhone 7 và 7 plus. Khác biệt chỉ nằm ở màu mới thời trang hơn và sử dụng vật liệu kính cho mặt lưng của máy.

Bộ đôi iPhone 8 và 8 plus có thiết kế không khác biệt so với iPhone 7 và 7 plus

Việc thay từ nhôm sang kính đã giúp cho Apple có thể bổ sung chức năng sạc không dây tương tự các mẫu điện thoại Galaxy Note và Galaxy S gần đây của Samsung.

Mặt sau của máy đã sử dụng kính

iPhone 8 và 8 plus được sử dụng chip A11 Bionic 6 nhân cho hiệu năng cao hơn thế hệ trước. iPhone 8 plus sử dụng camera kép có chất lượng cao hơn, được tinh chỉnh để phù hợp với thực tế tăng cường và quay phim với tốc độ tối đa 240 hình/giây.

Chức năng Portrait Lighting cho phép mô phỏng ánh sáng khi chụp trong studio nhờ trí tuệ nhân tạo

Camera này còn có thêm chức năng có tên gọi Portrait Lighting giúp tối ưu ánh sáng khi chụp ảnh chân dung. Máy có giá 699 USD cho phiên bản dung lượng thấp nhất là 64 GB.

iPhone X, thay đổi hoàn toàn nhận diện về iPhone

Ấn tượng nhất trong sự kiện của Apple là iPhone X. Máy có thiết kế rất cao cấp với phần khung viền được làm từ thép thay vì nhôm như trước. Chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước máy là màn hình OLED 5,8 inch. Không còn phím Home vật lý như trước đây.

iPhone X có màn hình chiếm gần như toàn bộ diện tích phía trước

Do không còn phím Home nên việc thao tác với điện thoại của người dùng sẽ khác trước đây một chút. Trong màn hình, gần phía cạnh dưới sẽ có thêm một dải nhỏ. Khi chạm vào dải này, người dùng sẽ được chuyển về màn hình chính tương tự bấm 1 lần phím home. Bấm và giữ sẽ mở giao diện quản lý đa tác vụ.

Khung viền của máy sử dụng vật liệu thép

Một điểm khác của iPhone X là khả năng nhận diện khuôn mặt của người dùng. Apple đã tích hợp rất nhiều cảm biến khác nhau vào vùng đen bị khuyết trên màn hình. Nhờ đó chức năng Face ID có thể nhận diện chính xác người dùng, kể cả thay đổi kiểu tóc, đeo kính, thay đổi trang điểm hay đội mũ hoặc sử dụng trong bóng tối. Như vậy công nghệ bảo mật này đang tỏ ra vượt trội hơn so với công nghệ nhận diện của Samsung. Tuy nhiên việc bỏ qua cảm biến vân tay bắt người dùng buộc phải nhìn vào máy điện thoại mới có thể mở khóa được.

Phần viền màn hình phía trên chứa loa thoại và các cảm biến phục vụ cho Face ID

Camera phía sau của máy được bố trí dọc

Cũng nhờ công nghệ nhận diện mặt mới, Apple đã công bố Animoji, bộ biểu tượng có thể tùy biến trực tiếp theo biểu cảm của mặt người dùng.

Giá của các phiên bản iPhone Apple đang bán hiện nay. Riêng iPhone X phải tới tháng 11 mới chính thức bán trên thị trường.

iPhone X sẽ lên kệ từ ngày 3/11 và người dùng có thể đặt trước từ 27/10. Giá từ 999 USD cho bản thấp nhất (64 GB). Bản 256 GB chưa có giá chính thức.

Bên cạnh iPhone mới, Apple cũng giới thiệu phiên bản thứ 3 của đồng hồ Apple Watch. Ở phiên bản này, Apple Watch đã có kết nối 4G. Đồng hồ không có khe cắm thẻ SIM mà sử dụng e-Sim, một công nghệ giúp thiết bị có thể kết nối thẳng tới mạng di động với điều kiện nhà mạng hỗ trợ. Theo công bố của Apple, lúc này đã có một số quốc gia với nhà mạng hỗ trợ công nghệ e-Sim nhưng đáng tiếc trong danh sách chưa có Việt Nam nên các khách hàng trong nước chưa thể dùng hết chức năng của Apple Watch mới phiên bản có kết nối di động.

Apple Watch lần này không chỉ giới hạn ở việc chống nước bắn mà còn cho phép người dùng mang đi bơi, pin có thể hoạt động trong 1 ngày. Mức giá của đồng hồ mới phiên bản có 4G 399 USD, phiên bản thường là 329 USD và sẽ có hàng từ 22/9. Ngoài ra để phân biệt với các phiên bản Apple Watch trước, đồng hồ phiên bản này sẽ có thêm một chấm đỏ ở phần nún xoay bên cạnh phải.

(Theo Bizlive)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: , ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net