Chủ đề

(Thời sự) - Nữ hoàng Anh Elizabeth vừa chính thức khai trương cơ quan an ninh mạng quốc gia tại London ngày 14/2.

Anh thanh lap Trung tam an ninh mang QG khi cac cuoc tan cong gia tang - Anh 1

Giám đốc kỹ thuật của NCSC Ian Levy cho Nữ hoàng Anh và hoàng tử Phillip xem một robot hút bụi có thể bị tấn công mạng

Cơ quan này có tên gọi Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) đã bắt đầu đi vào hoạt động kể từ tháng 10 năm ngoái và sẽ mở một trung tâm vận hành mới ở Victoria, ở Trung London. Trung tâm đã mời các công ty khu vực tư nhân huấn luyện và hợp tác với trung tâm về phòng vệ mạng và thực hiện sáng kiến “NCSC Industry 100″ để tìm kiếm thu hút những người làm việc trong ngành thực hiện các công tác như xác định các mối đe dọa, các lỗ hổng và phát triển các hỗ trợ để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Ciaran Martin là người đứng đầu NCSC cho biết nước Anh đã là mục tiêu của 188 cuộc tấn công mạng trong 3 tháng vừa qua và cảnh báo một cuộc tấn công lớn có thể xảy ra trong tương lai.

NCSC đang chờ thông qua một chương trình được đề xuất nữa để thu hút 100 nhân viên từ khu vực tư nhân vào cuối năm tài chính 2017 – 2018 do ngành hỗ trợ.

Sự hợp tác giữa khu vực tư nhân và NCSC đã diễn ra, với công ty đối tác chính là Lockheed Martin thông báo là sẽ ủng hộ một chương trình nghiên cứu dành cho các sinh viên bước vào đại học.

NCSC là một phần của chương trình 2,4 tỷ USD để thúc đẩy bảo vệ mạng của nước Anh và hình thành một phần tổ chức tình báo và an ninh, CGHQ.

NCSC sẽ cung cấp các dịch vụ thử nghiệm phát hiện các lỗ hổng trong các trang web khu vực công, hỗ trợ các bộ phận thuộc chính phủ quản lý tốt hơn các email và gỡ bỏ hàng chục ngàn trang phishing ảnh hưởng đến nước Anh.

Hiện trung tâm đang điểu tra vụ việc mạng lớn nhất của nước Anh – 2,5 triệu pound đã bị lấy cắp từ ngân hàng Tesco.

(Theo ICT News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net