Chủ đề

(An ninh quốc phòng) - Tàu hộ vệ 011 – Đinh Tiên Hoàng của Hải quân Việt Nam chiều 15/3 đã lên đường sang Malaysia tham dự Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi (LIMA 2017).

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 của Hải quân Nhân dân Việt Nam được trang bị một hệ thống phòng không khá lợi hại, đó là module Palma bố trí phía trước tàu, tổ hợp này bao gồm 2 khẩu pháo bắn nhanh AO-18KD cỡ nòng 30 mm cùng 8 tên lửa 9M311 Sosna-R.

Tuy nhiên trong một số bức ảnh đã xuất hiện từ trước đến nay, vị trí lắp đặt tên lửa phòng không của module Palma vẫn bị để trống.

Nhưng trong phóng sự ghi lại công tác chuẩn bị cho tàu 011 – Đinh Tiên Hoàng trước giờ xuất phát sang Malaysia, thật bất ngờ khi cảnh nạp tên lửa 9M311 Sosna-R cho hệ thống Palma đã xuất hiện.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA - Ảnh 1.

Nạp tên lửa phòng không 9M311 Sosna-R cho tàu hộ vệ 011 – Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA - Ảnh 2.

Tên lửa phòng không 9M311 Sosna-R đã được lắp đặt vào module tác chiến của hệ thống Palma. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Như vậy, tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 của Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ xuất hiện tại Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi (LIMA 2017) với đầy đủ sức mạnh.

Là đơn vị đầu ngành chống khủng bố của toàn quân, những năm gần đây, Binh chủng Đặc công tập trung hiện đại hóa mọi mặt trong huấn luyện lực lượng chống khủng bố, bao gồm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo trình đào tạo cán bộ huấn luyện, xây dựng thao trường đạt chuẩn, cũng như trang bị nhiều vũ khí đặc chủng hiện đại.

Các loại súng đặc chủng có trọng lượng nhẹ hơn, tốc độ bắn nhanh, rất phù hợp trong chiến đấu ở địa bàn đô thị chật hẹp cũng được đưa vào biên chế.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA - Ảnh 4.

Chiến sĩ đặc công với súng tiểu liên Micro Uzi trên tay. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Ngành kỹ thuật Binh chủng Đặc công cũng chủ động nâng cao trình độ tay nghề thợ kỹ thuật, đóng góp hàng chục sáng kiến cải tiến vũ khí, làm chủ quy trình sửa chữa nhiều trang bị đặc thù.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA - Ảnh 5.

Công cụ bổ trợ leo vách kính trang bị cho Bộ đội Đặc công chống khủng bố. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Năm 2016 còn là năm đầu tiên Việt Nam cử lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố tham dự diễn tập thực địa ADMM+ tại Singapore.

Chiến đấu viên không chỉ được huấn luyện bổ sung trên cơ sở cập nhật vũ khí trang bị của nước bạn mà còn tự tin tác chiến đồng loạt trên tất cả các hướng để đạt hiệu quả tối đa hạn chế thương vong và họ đã khẳng định được sức mạnh của Bộ đội Đặc công Việt Nam.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Gepard 3.9 mang tên lửa 9M311 Sosna-R tham dự LIMA - Ảnh 6.

Đặc nhiệm chống khủng bố Việt Nam và các nước trong cuộc diễn tập thực địa ADMM+ tại Singapore. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net