Chủ đề

(Xã hội) - Trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm ít ngày, 4 nữ sinh thiệt mạng vừa ký cam kết không đi xe máy đến trường. Cả 4 nữ sinh đều có hạnh kiểm tốt, học lực khá.

Hôm nay 24/4, cả 4 nữ sinh thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra tại phường Đại Yên – TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã được gia đình, thầy cô và bạn bè đưa tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 4 nạn nhân cùng sinh năm 1997, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh), học lớp 10 B1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cơ sở 2). Đó là các em Trương Thị Nga, Lê Thị Huyền Trang, Đào Kiều Trang, Vũ Thị Minh Thư.

Những vòng hoa trắng khiến người tham dự đám tang 4 nữ sinh thắt lòng.

Những vòng hoa trắng khiến người tham dự đám tang 4 nữ sinh thắt lòng.

Trong số 4 em học sinh gặp nạn, hai em Trương Thị Nga và Lê Thị Huyền Trang là chị em họ, nhà ở gần nhau. Hoàn cảnh gia đình của 2 em cũng hết sức éo le. Sau khi mẹ Trang mất vì tai nạn giao thông, bố em ốm mấy năm nay. Còn bố em Nga cũng vừa mất cách đây 3 năm.

Chiếc xe máy 4 em đèo nhau là của em Đào Kiều Trang. Điều kiện kinh tế khá giả, bố mẹ mua cho Trang chiếc xe máy này cách đây khoảng 1 năm trước.

Một bạn học của 4 nữ sinh đến đưa tiễn các em nghẹn ngào cho biết, cả 4 nữ sinh đều được bạn bè rất yêu quý vì sống thân thiện, vui tươi.

Nỗi đau của những người ở lại sau đám tang.

Nỗi đau của những người ở lại sau đám tang.

Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – xót xa đưa tiễn cùng lúc 4 học sinh. Cô Khuyên cho biết, cả 4 học sinh gặp nạn đều có hạnh kiểm tốt, học lực khá, được các bạn trong lớp quý mến và là niềm hy vọng của các thầy cô giáo.

Theo chia sẻ của cô Khuyên, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, từ đầu năm đến nay nhà trường đã 2 lần tổ chức ký cam kết học sinh không đi xe máy đến trường. Trong các tiết sinh hoạt hay chào cờ, nhà trường đều tuyên truyền rất rõ nguy hại có thể xảy ra đối với các học sinh đi xe máy. Cách đây 4 hôm, cả 4 em cùng vừa đến trường ký cam kết lần 2. “Sự việc đau lòng này cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh biết cách quan tâm, chăm sóc con em mình theo đúng cách. Cho con em mình đi xe máy khi chưa đủ tuổi sử dụng có thể sẽ gây ra những tai họa khôn lường”, cô Khuyên nói.

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net